Đoàn lãnh đạo huyện thăm chúc tết các cơ sở và gia đình chính sách

Thứ sáu - 03/02/2017 22:09 727 0
Nhân dịp chuẩn bị đến tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, đoàn lãnh đạo huyện do đ/c Sùng Lử Páo - Phó bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện là trưởng đoàn cùng đại diện một số ban ngành huyện đến thăm và chúc tết các gia đình chính sách tại 2 xã Bình Lư và Thị trấn Tam Đường.
Tại UBND xã Bình Lư và Thị trấn Tam Đường, đoàn lãnh đạo huyện đã gặp gỡ, thăm hỏi 65 hộ nghèo và gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Phát biểu tại buổi gặp mặt Đ/c Sùng Lử Páo - Phó bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công lao và quan tâm đến các gia đình – những người đã cống hiến máu xương, cả cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, cho Tổ Quốc. Bên cạnh đó, Đảng và nhà nước luôn xác định quan tâm chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách là việc làm thường xuyên, nhất là mỗi dịp Tết đến xuân về. Đây còn là sự thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Ngoài sự chăm lo của Đảng và Nhà nước, huyện cũng sẽ tiếp tục nỗ lực chăm lo tốt hơn đời sống các gia đình chính sách.

Đ/c Sùng Lử Páo - PBT Thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện trao quà tết cho các gia đình chính sách của xã Bình Lư nhân dịp năm mới 2017.

Cũng nhân dịp gặp mặt và chúc Tết các hộ gia đình chính sách, Đ/c Sùng Lử Páo - Phó bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện mong muốn các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, giáo dục con cháu phấn đấu xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, bền vững. Đ/c cũng đề nghị các hộ gia đình nghèo tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên phát triển kinh tế, từng bước thoát khỏi hộ nghèo góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra. Đồng thời đ/c cũng chúc các gia đình chính sách, người có công và các hộ nghèo cũng như toàn thể bà con nhân dân các dân tộc của Bình Lư và Thị trấn đón tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, phấn khởi, vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Đ/c Sùng Lử Páo - PBT Thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện trao quà tết cho gia đình chính sách Nguyễn Văn Tụng ở bản Thác Cạn - Thị trấn Tam Đường.

Nhân dịp này thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh và thay mặt các đ/c lãnh đạo huyện, đ/c Sùng Lử Páo - Phó bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện và các đ/c trong đoàn đã trao những xuất quà cho các gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo của 2 xã Bình Lư và Thị trấn Tam Đường.
          Tiếp đó, đoàn đã đến thăm, kiểm tra tình hình trực tết của 2 trạm y tế Bình Lư và Thị trấn Tam Đường, tại các trạm y tế đ/c Sùng Lử Páo yêu cầu trong những ngày tết đội ngũ cán bộ 2 trạm y tế phải đảm bảo quân số trực, trực cấp cứu, đảm bảo thuốc men, tăng cường công tác kiểm tra giám sát dịch bệnh, nhất là việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán, để nhân dân đón tết trong không khí vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc.

Đoàn lãnh đạo huyện thăm, kiêm tra công tác trực tết tại Trạm y tế Thị trấn Tam Đường.

Đến thăm và kiểm tra tình hình đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết tại Công an thị trấn Tam Đường, đ/c Sùng Lử Páo đề nghị lực lượng công an thị trấn tăng cường công tác đảm bao an ninh trật tự, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát ở trên toàn địa bàn Thị trấn nhất là vào những ngày tết, để bà con nhân dân yên tâm đón tết trong không khí an toàn.
          Cũng trong dịp này đoàn đã tới thăm hỏi và tặng quà cho ông Nguyễn Văn Tụng ở bản Thác Cạn là thân nhân gia đình liệt sỹ và thăm hỏi tặng quà cho ông Bùi Văn Ngọ cán bộ lão thành cách mạng 60 năm tuổi Đảng ở bản Trung Tâm của Thị trấn Tam Đường.

Tác giả: Hoàng Cường