Đoàn lãnh đạo huyện thăm và chúc tết huyện Sa Pa

Thứ sáu - 03/02/2017 22:21 836 0
Đoàn lãnh đạo huyện Tam Đường gồm đ/c Sùng Lử Páo - PBT Thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng ban huyện đã tới thăm, làm việc và chúc tết huyện Sa Pa của tỉnh Lào Cai.
Tiếp đoàn có đ/c Nguyễn Trọng Hài - Bí thư huyện ủy, đ/c Sùng A Lềnh  - PBT Thường trực huyện ủy, đ/c Hầu Tuyết Lan - PCT HĐND huyện, đ/c Vũ Hùng Dũng - Chủ tịch UBND huyện Sa Pa cùng các đ/c lãnh đạo các ban ngành Sa Pa. Trong không khí thân tình, cởi mở, đ/c Sùng Lử Páo đã thông báo sơ lược tình hình phát triển của Tam Đường trong năm qua đến lãnh đạo huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ và các đ/c lãnh đạo ban ngành huyện Sa Pa, đồng thời đ/c cũng mong muốn Tam Đường và Sa Pa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong việc phát triển kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực Du lịch, nông - lâm nghiệp, bảo vệ và phát triển rừng, xây dựng nông thôn mới.

Toàn cảnh buổi thăm, làm việc của Đoàn lãnh đạo huyện Tam Đường với huyện Sa Pa.

Thay mặt các đ/c lãnh đạo huyện Sa Pa, đ/c Nguyễn Trọng Hài - Bí thư huyện ủy cũng đã thông báo đến đoàn lãnh đạo huyện Tam Đường những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội mà Sa Pa đạt được trong năm 2016, mặc dù các xã của Sa Pa vẫn còn gặp nhiều khó khăn bởi đồi núi có độ dốc lớn, sản xuất nông nghiệp vẫn còn hạn chế bởi ảnh hưởng của thời tiết, cho nên tỷ lệ hộ nghèo của Sa Pa vẫn ở mức cao trên 44%, tuy nhiên Sa Pa vẫn phát triển mạnh mẽ ngành du lịch và dịch vụ nên tăng trưởng kinh tế vẫn đạt trên 17%/năm, bình quân thu nhập đầu người đạt 32 triệu đồng/người/năm, đặc biệt năm 2017 này Sa pa đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ để được công nhận là đô thị loại 3.

Đ/c Sùng Lử Páo - PBT Thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường tặng quà tới đại diện lãnh đạo huyện Sa Pa

Cũng trong buổi làm việc đ/c Vũ Hùng Dũng - Chủ tịch UBND huyện Sa Pa cũng thông tin thêm đến đoàn lãnh đạo huyện Tam Đường những kế hoạch và nội dung trong việc phát triển kinh tế của Sa Pa năm 2017 tới, trong đó tập trung tiếp tục đẩy mạnh phát triển các dịch vụ, du lịch, đặc biệt năm 2017 Lào Cai nói chung và Sa Pa nói riêng sẽ tổ chức nhiều hoạt động và sự kiện nhằm quảng bá các sản phẩm du lịch, dịch vụ và hàng hóa ở địa phương nằm trong chương trình năm du lịch quốc gia. Sa Pa rất sẵn lòng tạo điều kiện giúp đỡ huyện Tam Đường mở gian hàng để quảng bá các sản phẩm hàng hóa cũng như các nét văn hóa, đặc biệt là những nét văn hóa đặc trưng của một số dân tộc ở Tam Đường như: Văn hóa của dân tộc Lào, Lự, đồng thời giúp Tam Đường mở chuyên trang du lịch quảng bá trên nền tảng của Cổng thông tin điện tử huyện Sa Pa. Bên cạnh đó, đ/c Vũ Hùng Dũng - Chủ tịch UBND huyện Sa Pa cũng gợi ý cho Tam Đường nên mở thêm hình thức du lịch mạo hiểm dù lượn ở khu vực đèo Hoàng Liên nhằm thu hút du khách đến với Tam Đường, ngoài ra Sa Pa cũng tạo điều kiện để bà con nhân dân các dân tộc Tam Đường đến buôn bán hàng hóa có chất lượng nhất là hàng hóa nông sản, các thế mạnh của Tam Đường trong khu vực chợ đầu mối của Sa Pa.
          Thông qua buổi thăm, chúc tết và làm việc giữa đoàn lãnh đạo huyện Tam Đường và lãnh đạo huyện Sa Pa sẽ góp phần tăng thêm mối đoàn kết, găn bó giữa 2 huyện, đồng thời tạo điều kiện giúp đỡ nhau cùng phát triển từng bước nâng cao đời sống kinh tế - xã hội của nhân dân 2 huyện giáp ranh.

Tác giả: Hoàng Cường