GHI NHẬN Ở HỘI THI NHÀ NÔNG ĐUA TÀI HUYỆN TAM ĐƯỜNG LẦN THỨ I NĂM 2016

Thứ hai - 19/09/2016 03:43 660 0
Ngày 14/9 vừa qua, Hội nông dân huyện Tam Đường tổ chức hội thi Nhà nông đua tài lần thứ nhất năm 2016. Đến dự có Đồng chí Sùng Lử Páo, PBT thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, Hội nông dân tỉnh, cán ban ngành đoàn thể của huyện cùng đông đảo bà con nông dân đến xem và cổ vũ cho hội thi.
Đây là lần đầu tiên Hội nông dân huyện tổ chức một sân chơi cho bà con nông dân, những người nông dân “chân lấm, tay bùn” lại trút bỏ những lo toan thường nhật, tạm gác lại chuyện ruộng đồng, nô nức để đến đua tài tại Hội thi “Nhà nông đua tài”. Ai nấy đều vui vẻ, rạng rỡ, trong không khí tưng bừng như ngày hội. những thí sinh tham gia hội thi không chỉ là những nông dân sản xuất giỏi mà còn là những tuyên truyền viên tích cực vận động nhân dân chung tay trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Hội thi năm nay có 96 thí sinh đến từ 14 đội thi của các xã thị trấn, họ là cán bộ, hội viên nông dân tiêu biểu đại diện cho trên 10.000 hội viên nông dân trong toàn huyện.
Ngay sau phần khai mạc, là phần thi “Lời chào nông dân”, các đội đã cống hiến cho khán giả nhiều tiểu phẩm vui, hài với các thể loại kịch ngắn, thơ ca, hò vè, hoạt cảnh, giới thiệu khái quát đội của mình, bám sát chủ đề và tập trung vào những vấn đề quan trọng trong công tác Hội và xây dựng nông thôn mới. Nhiều phần giới thiệu vui nhộn, đặc sắc và đầy ý nghĩa được đông đảo người xem yêu thích, đem đến cho Hội thi không khí vui tươi, nhưng cũng thấm đẫm những câu chuyện về tình người, tình huống ứng xử đầy tính nhân văn trong cuộc sống... đã để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả và các đội thi.

Phần thi tài năng nhà nông của đội thi xã Khun há

Nếu như ở phần thi “Lời chào nông dân” các đội tự giới thiệu với cách trình bày dí dỏm, chất phác, mộc mạc thì ở phần thi “Kiến thức nhà nông” lại là phần thi gây hồi hộp nhất, không chỉ là sự rượt đuổi về điểm số giữa các đội, mà các thí sinh còn cho thấy sự hiểu biết của mình về những vấn đề lớn mà nông dân và Nhà nước cùng quan tâm.
Đó là những hiểu biết về xây dựng nông thôn mới; về vai trò của cán bộ Hội cơ sở trong việc vận động tuyên truyền hội viên nông dân, hoạt động công tác Hội và các phong trào nông dân; những kiến thức nhà nông cần biết, chia sẻ kinh nghiệm để giúp nhau xóa đói, giảm nghèo vươn lên làm giàu. Với 2 phần thi này một số đội đã xuất sắc ghi được điểm tuyệt đối từ Ban giám khảo.
Bước sang phần thi tài năng nhà nông các đội thi lại đưa khán giả đến một cung bậc cảm xúc khác, bằng việc sân khấu hóa các tiết mục dựa trên những mẩu chuyện, tấm gương có thật trong đời sống thường ngày ở địa phương mình và bằng sự chuẩn bị công phu của các đội đã cống hiến đưa khán gia đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.
Hội thi không chỉ là hoạt động chính trị - xã hội sâu sắc của giai cấp nông dân, mà còn góp phần nâng cao ý thức chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo điều kiện để các hội viên nông dân học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, sự hiểu biết để áp dụng vào điều kiện thực tế sản xuất, kinh doanh của địa phương mình.

Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích trong hội thi

Có thể khẳng định rằng, Hội thi “Nhà nông đua tài” huyện Tam Đường lần thứ I năm 2016, là sân chơi bổ ích của cán bộ, hội viên và bà con nông dân trong huyện, qua đó đã thể hiện rõ hình ảnh của người nông dân trong thời kỳ đổi mới, cần cù, sáng tạo, có kiến thức trong lao động, sản xuất và đời sống. Hội thi cũng tạo khí thế thi đua sôi nổi trong hoạt động của các cấp Hội Nông dân, đem đến cho các hội viên nông dân tinh thần lạc quan, tin tưởng vào sự nghiệp lãnh đạo của Đảng, tiếp tục phát huy nội lực xây dựng nông thôn mới.
          Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đội thi đến từ thị trấn Tam Đường, 01 giải Nhì cho đội xã Khun Há; 02 giải Ba cho đội xã Bản Bo và xã Thèn Sin và 10 giải khuyến khích cho đội tham gia hội thi./.

Tác giả: Đức Toàn