TRƯỜNG THPT BÌNH LƯ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2016-2017

Thứ ba - 06/09/2016 10:18 820 0
Hoà chung bầu không khí đón mừng năm học mới của hơn 20 triệu học sinh cả nước, Sáng ngày 5/9 thầy và trò trường THPT Bình Lư đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017. Đồng chí Lê Văn Lương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Từ Hữu Hà – PBT, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, các ban ngành huyện, thị trấn cùng đông đảo giáo viên, học sinh, đại diện các bậc phụ huynh dự lễ khai giảng .
Năm học 2016 – 2017, Trường THPT Bình Lư có 611 học sinh trong đó có 251 em học sinh khối 10. Với mục tiêu xây dựng nhà trường trở thành trường có chất lượng trong khối các trường trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, thầy và trò nhà trường phấn đấu thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”… Các em học sinh nêu cao tinh thần tự giác, chuyên cần, trung thực, sáng tạo trong học tập để nâng cao hơn nữa tỷ lệ học sinh chuyển lớp đạt trên 90%, học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%...

Đc Lê Văn Lương, UVBTV, chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy đánh trống khai giảng năm học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lê Văn Lương đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên; làm tốt công tác tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các kỳ thi các cấp, phấn đấu có thêm nhiều hơn nữa số học sinh tham gia các đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh. Bên cạnh việc tập trung nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, nhà trường cần quan tâm đến giáo dục toàn diện cho học sinh, giáo dục đạo đức, thể chất, và kỹ năng sống, kỹ năng thực hành cho học sinh..

Đồng chí Từ Hữ Hà - PBT, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường

Cũng nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện Tam Đường, đồng chí Từ Hữu Hà đã trao học bổng Tiếp bước cho em đến trường từ Quỹ Khuyến học tỉnh cho 2 học sinh của nhà trường. Đây là món quà giúp các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình để đến lớp, đến trường được học tập, nâng cao kiến thức và sau này trở thành người có ích cho xã hội.

Tác giả: Đức Toàn