HỘI THI NHÀ NÔNG ĐUA TÀI XÃ SƠN BÌNH LẦN THỨ I

Chủ nhật - 28/08/2016 23:12 603 0
Ngày 28/8, xã Sơn Bình tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài lần thứ I năm 2016” Tham gia Hội thi có 8 đội với 40 thí sinh đến từ 8 bản trong toàn xã.
Các đội thi trải qua 4 phần thi gồm: Lời chào nhà nông, cùng nhau giải đáp, ai giỏi hơn ai và tài năng nhà nông. Trong phần thi lời chào nhà nông, các đội đã tập trung giới thiệu về những đặc điểm nổi bật của địa phương và những thành tích xuất sắc của Hội nông dân trong phát triển kinh tế.

Các thí sinh bản Chu Va 8 chuẩn bị đáp án cho phần thi cùng nhau giải đáp.

Phần thi kiến thức, đi sâu vào những hiểu biết, những kinh nghiệm thực tiễn của nhà nông trong đó tập trung tuyên truyền, tìm hiểu về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; Hiểu biết về công tác Hội và phong trào nông dân; Kiến thức về khoa học kỹ thuật, trồng trọt, chăn nuôi...

Phần thi ai giỏi hơn ai của hai đội Chu Va 6 và Hổi Ke.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Chi hội Nông dân bản Hổi Ke, giải nhì cho Chi hội Nông dân bản Chu Va8, Cò Nọt; giải ba cho Chi hội Nông dân bản Chu Va 6 và Chu Va 12.

Tác giả: Đức Toàn