Tam Đường tổ chức Hội thi Cơm ngon - con khỏe năm 2016

Thứ ba - 19/07/2016 22:27 564 0
Sáng 15/7, Hội Phụ nữ huyện Tam Đường phối hợp với Nhãn hàng Knorr thuộc tập đoàn Unilever Việt Nam, tổ chức Hội thi “Cơm ngon - con khỏe” và chương trình truyền thông về kiến thức dinh dưỡng cho các bà mẹ tại Khách sạn Xuân Quỳnh - Thị trấn Tam Đường. Tới dự hội thi có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, huyện cùng gần 500 hội viên phụ nữ ở 2 xã là: Thị trấn và Bình Lư.
Tham gia Hội thi “Cơm ngon, con khỏe” có 17 cặp mẹ và bé đến từ Bình Lư và Thị trấn Tam Đường. Theo đó, mỗi cặp mẹ và bé tham gia hội thi sẽ phải thực hiện 2 món ăn, bao gồm một món ăn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và một món ăn mà bé thích trong thời gian 30 phút.
          Cũng trong hội thi, gần 500 hội viên phụ nữ tại địa phương cũng được tham dự giao lưu, trao đổi với Bác sỹ Hồ Mai Hoa - giảng viên Quốc gia, nguyên chuyên viên Sở Y tế Hà Nội và đầu bếp Nguyễn Kim Cúc đại diện cho nhãn hàng Knorr về kiến thức dinh dưỡng, kỹ năng nấu các bữa cơm dinh dưỡng với hợp lý, sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng vào trong các bữa ăn hàng ngày, những kiến thức cơ bản trong việc cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em hiện nay. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc đảm bảo mục tiêu của đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” và đảm bảo thực hiện thắng lợi các tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Ban giám khảo đang tiến hành đánh giá chấm điểm các món ăn sau khi các thí sinh thực hiện hoàn thành.

Thông qua hội thi còn nhằm thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do hội Phụ nữ phát động góp phần xây dựng củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở hội, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, Hội thi còn là sân chơi để cung cấp các kiến thức về dinh dưỡng và để chị em phụ nữ thể hiện khả năng khéo tay trong nội trợ, nấu những bữa cơm đảm bảo chất dinh dưỡng cho gia đình mình.
          Kết thúc Hội thi, ban tổ chức đã trao tổng cộng 3 giải thưởng cho 3 cặp mẹ và bé xuất sắc qua phần thi trổ tài nấu ăn ngon. Ngoài ra Ban chức Hội thi cũng đã tiến hành bốc thăm và trao 3 giải thưởng cho 3 hội viên may mắn trong hội thi.

Tác giả: Hoàng Cường