Kỳ thi tốt ngiệp THPT Quốc gia diễn ra an toàn, nghiêm túc

Thứ hai - 04/07/2016 23:15 644 0
Trải qua 4 ngày thi (từ 1-4/7), kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 của huyện Tam Đường đã kết thúc. Nhờ có sự chuẩn bị tích cực và chu đáo về cơ sở vật chất, sự phối hợp của các ngành ban liên quan. Kỳ thi được đánh giá an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016, huyện Tam Đường có 250 thí sinh tham dự. Trong đó có 191 học sinh dự thi lấy điểm công nhận tốt nghiệp tại điểm thi trường THPT Bình Lư và dự thi ở các môn Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa  học, Lịch Sử , Sịnh học, Địa lý.

Trải qua 4 ngày thi, đa số các thí sinh có nhận định đề thi sát với chương trình học lớp 12 và có sự phân hóa rõ ràng. Đặc biệt môn Toán có nhiều câu hỏi khó như: câu xác suất và hình không gian, do vậy nhiều em chỉ làm được 30-40%. Ngoải ra đề thi các môn xã hội được đánh giá là khá hay và sát với thực tiễn cuộc sống , như  sự  "hèn nhát và dũng khí" được đưa vào đề Ngữ văn; các vấn đề bảo vệ môi trường vào đề thi Địa lý; truyền thống đoàn kết đưa vào đề Lịch sử. Qua đó tạo cơ hội cho các em thể hiện được sự tư duy, sáng tạo và trình bày những quan điểm riêng của mình đối với từng vấn đề được quan tâm trong xã hội hiện nay.

Các thi sinh tại điểm thi trường THPT Bình Lư (huyện Tam Đường) kiểm tra các thông tin trước khi bước vào phòng thi

Em Lò Thị Nang, Trường PTDTNT huyện Tam Đường cho biết “Đề thi năm nay sát với chương trình học và vừa sức với thí sinh. Ngoài đề toán có phần khó hơn, thì đề Văn và Địa lý đều được các thầy cô ôn rất kỹ, nên em chỉ cần tư duy và mở rộng thêm những kiến ngoài để minh chứng thêm cho bài thi của mình…”
          Cũng chung ý kiến với Nang, Em Vàng A Sinh, trường PTDTNT huyện Tam Đường cũng cho rằng đề toán hơi khó, nên em chỉ làm 40%. Ngoài ra, Em ấn tượng nhất là đề thi môn Địa lý nói về tình trạng xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long, câu này gắn liền với thời sự. Trong thời gian qua, thông qua báo chí em được biết vấn đề ngập mặn ở đây ngày càng phức tạp và ảnh hưởng đến cuộc sống của người nông dân nơi đây, do vậy chúng ta cần phải có những hành động cụ thể để hạn chế ngập mặn ở vùng này…

Giám thị kiểm tra lại thông tin của các thí sinh tại điểm thi trường THPT Bình Lư (huyện Tam Đường)

Theo báo cáo của Hội đồng thi, kỳ  thi tốt nghiệp THPT quốc gia của huyện Tam Đường diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế, số lượng thí sinh có mặt đầy đủ, mọi bộ phận đều thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao.
          Thầy Nguyễn Sỹ Tiện, Phó Hiệu trưởng trường PTDTNT huyện, Phó điểm trưởng điểm thi THPT Quốc gia của huyện Tam Đường cho biết “Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành của huyện và Hội đồng thi. Sự ôn tập chu đáo cũng như thực hiện tốt quy chế của kỳ thi, do vậy kỳ thi được đánh giá là an toàn, đảm bảo theo đúng quy chế…”

Tác giả: Trọng Hoản