Huyện Tam Đường bồi dưỡng chính trị hè cho trên 1.400 cán bộ quản lý, giáo viên Ngành Giáo dục

Thứ ba - 09/08/2016 05:27 738 0
Sáng ngày 8/8/2016, huyện Tam Đường tổ chức Khai mạc lớp Bồi dưỡng chính trị và kiến thức quốc phòng - an ninh hè năm 2016 cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành giáo dục trên địa bàn huyện.
Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được truyền đạt 6 chuyên đề, gồm: Những nội dung cơ bản của báo cáo chính trị và báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2016-2020 tại Đại hội XII của Đảng; Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện trong 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2016; Chương trình hành động của BCH Đảng bộ huyện và định hướng xây dựng kế hoạch hành động của cá nhân người đứng đầu; Tăng cường, đổi mới công tác vận động đồng bào tôn giáo; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Nội dung các Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ….

Các học viên tham dự lễ khai mạc lớp Bồi dưỡng chính trị và kiến thức quốc phòng - an ninh hè năm 2016

Theo kế hoạch, đợt bồi dưỡng này sẽ có trên 1.400 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia học tập, được chia thành 7 lớp và sẽ kết thúc vào ngày 12/8

Thông qua việc bồi dưỡng chính trị hè, nhằm giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn Ngành Giáo dục huyện nắm vững hơn các quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước; trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác giảng dạy ở đơn vị trong tình hình mới./.

Tác giả: Trọng Hoản