Tam Đường gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống Hội cựu giáo chức Việt Nam

Thứ hai - 04/07/2016 23:03 920 0
Nhân dịp kỷ niệm 12 năm ngày truyền thống Hội Cựu giáo chức Việt Nam. Sáng ngày 3/7/2016, Hội cựu giáo chức huyện Tam Đường đã tổ chức gặp mặt các hội viên đang sinh sống tại huyện. Tới dự có đ/c Tẩn Thị Quế - PCT UBND huyện, đại diện lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh, lãnh đạo PGD và đào tạo và một số ban ngành, đoàn thể huyện cùng hơn 40 hội viên cựu giáo chức trong toàn huyện.
Tại buổi gặp mặt, các hội viên hội cựu giáo chức đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội cựu giáo chức Việt Nam. Với truyền thống giàu lòng nhân ái, tận tụy với sự nghiệp giáo dục, đào tạo ra các thế hệ cho đất nước, đồng thời cần cù sáng tạo trong lao động dạy học, xây dựng nên một xã hội học tập. Sau hơn 4 năm thành lập, hội Cựu giáo chức huyện Tam Đường có tổng số 54 hội viên đang sinh sống ở 5 xã là Hồ Thầu, Bản Bo, Bình Lư, Sơn Bình và Thị Trấn, tuy đã nghỉ hưu nhưng các hội viên Hội cựu Giáo chức huyện vẫn tiếp tục phát huy những truyền thống, tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và nhân dân quan tâm chăm lo giáo dục đến các thế hệ trẻ, thực hiện chuẩn mực của nhà giáo, quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của các hội viên, tích cực tham gia các phong trào xã hội hóa hóa giáo dục, khuyến học khuyến tài, xây dựng gia đình - dòng họ hiếu học, tham gia vào phong trào xây dựng Nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Bên cạnh đó, các hội viên còn tích cực tham gia vào các câu lạc bộ thể dục thể thao, dưỡng sinh, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa và thực hiện tốt phong trào “sống vui, sống khỏe, sống có ích” cho gia đình và xã hội.

Quang cảnh buổi kỷ niệm ngày truyền thống Hội Cựu giáo chức Việt Nam tại Tam Đường.

Tới dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, đ/c Tẩn Thị Quế - PCT UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà Hội cựu giáo chức huyện đạt được trong những năm qua, đồng thời đ/c cũng mong muốn các hội viên Cựu giáo chức tiếp tục phát huy truyền thống, gương mẫu trong cộng đồng dân cư, là lực lượng nòng cốt trong việc khuyến học, khuyến tài tại cơ sở, tham gia vận động cha mẹ học sinh tạo điều kiện cho con em ra lớp, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, phát huy trí tuệ đóng góp vào sự phát triển chung của huyện nhà.

Đ/c Tẩn Thị Quế - PCT UBND huyện trao giấy khen cho các hội viên Cựu giáo chức có thành tích xuất sắc trong công tác hội giai đoạn 2011 - 2016.

Với những đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà trong những năm qua, nhân dịp này 15 hội viên của Hội Cựu giáo chức đã được UBND huyện Tam Đường tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội cựu giáo chức ở địa phương giai đoạn 2011 - 2016.

Tác giả: Hoàng Cường