Tam Đường đảm bảo cơ sở vật chất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Thứ tư - 29/06/2016 06:43 682 0
Cùng với công tác tổ chức ôn tập nâng cao kiến thức cho học sinh khối 12, tăng cường công tác tuyên truyền về kỳ thi, huyện Tam Đường đã tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị... đảm bảo cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 diễn ra an toàn, hiệu quả.
         Tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, huyện Tam Đường có 249 thí sinh, gồm: Trường THPT Bình Lư 131 em; trường PTDTNT huyện 52 em; TTGDTX có 66 học viên. Trong đó, có 59 học sinh dự thi lấy điểm xét tuyển đại học đăng ký tại cụm thi thành phố Lai Châu; 190 học sinh dự thi lấy điểm công nhận tốt nghiệp đăng ký thi tại điểm thi huyện Tam Đường.

Để kỳ thi THPT Quốc gia năm nay diễn ra thuận lợi, an toàn; trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và sự chỉ đạo chung của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh năm 2016. Huyện Tam Đường đã thành lập Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia và xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Các ban, ngành, đoàn thể theo chức năng nhiệm vụ đã tích cực, chủ động phối hợp với các trường chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất cho kỳ thi.

Trường THPT Bình Lư là điểm thi THPT Quốc gia chính thức của huyện Tam Đường với 190 thí sinh đăng ký dự thi xét tốt nghiệp, tại đây có 10 phòng thi chính thức, 01 phòng thi dự phòng. Để đảm bảo CSVC tốt nhất cho kỳ thi, Nhà trường đã tiến hành sửa chữa các hư hỏng, như: Đấu nối lại hệ thống điện, lắp thêm bóng đèn chiếu sáng, quạt mát, sửa chữa bàn ghế… Hiện tất cả các phòng thi đều có đủ điện chiếu sáng, quạt, bàn ghế, cơ sở vật chất phục vụ hội đồng thi.

Các phòng làm việc của điểm thi, như: Phòng để đề thi và bài thi, phòng làm việc của lực lượng công an làm nhiệm vụ bảo vệ… đều đáp ứng tốt các yêu cầu về mức độ an toàn của kỳ thi. Các loại hồ sơ thi, ấn phẩm thi (giấy thi, giấy nháp, phiếu trả lời trắc nghiệm…) đều đã được in ấn đầy đủ. Ngoài điểm thi chính thức, điểm thi dự phòng đặt tại trường THCS thị trấn Tam Đường cũng đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất cho kỳ thi.

Đoàn lãnh đạo tỉnh, huyện kiểm tra CSVC tại điểm thi trường THPT Bình Lư (Tam Đường)

Bênh cạnh đó, các trường THPT Bình Lư và  PTDTNT huyện đã bố trí đầy đủ chỗ ăn, nghỉ đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng cho học sinh và phụ huynh học sinh đưa con đi thi, đồng thời tổ chức cho học sinh lao động dọn dẹp vệ sinh môi trường trong và ngoài điểm thi

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, Điện lực Tam Đường đảm bảo cung cấp điện và có phương án chuẩn bị máy phát dự phòng đề phòng trường hợp mất điện trong những ngày thi; Công an huyện bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội cũng như giao thông khu vực; Trung tâm Y tế huyện có kế hoạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và thường trực 24/24h trong những ngày thi để kịp thời xử lý các tình huống y tế cho thí sinh…

Đồng chí Tẩn Thị Quế, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ THPT Quốc gia tại huyện Tam Đường cho biết: “Đến giờ này, mọi công tác chuẩn bị CSVC phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại huyện Tam Đường đã hoàn tất, sẵn sàng cho kỳ thi đạt kết quả cao nhất”./.

Tác giả: Trọng Hoản