Khám và cấp thuốc miễn phí cho 120 người

Thứ tư - 25/05/2016 22:02 745 0
Nhân dịp kỷ niệm 188 năm ngày Chữ thập đỏ Quốc tế và 126 năm ngày sinh nhật Bác, Sáng ngày 15/5/2016, tại xã Giang Ma, huyện Đoàn Tam Đường phối hợp với Hội chữ thập đỏ và Trung tâm y tế huyện tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016.
Ngày Hội thu hút gần 20 bác sỹ, thầy thuốc trẻ của Trung tâm y tế huyện, đồng thời tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc, siêu âm, điện tim miễn phí cho 120 người dân với tổng kinh phí 10 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ nhân đạo của huyện. Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sỹ cũng tiến hành tuyên truyền đến bà con nhân dân xã Giang Ma đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, HIV/AIDS, vận động nhân dân nâng cao ý thức tự phòng tránh các dịch bệnh nhất là trong thời điểm giao mùa.

Thầy thuốc đang cấp thuốc và hướng dẫn bệnh nhân cách dùng thuốc

Đây là chương trình thiết thực nhằm tục thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và các chương trình, cuộc vận động của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, tập trung vào các hoạt động vì an sinh xã hội, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Lai Châu vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, nâng cao tinh thần tự giác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho thanh niên và nhân dân.

Tác giả: Hoàng Cường