Tọa đàm kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Thứ ba - 29/03/2016 09:50 943 0
Chiều ngày 26/3, tại Trung tâm hội nghị văn hóa, huyện đoàn Tam Đường đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn và tuyên dương bí thư Đoàn cơ sở, chi đoàn manh năm 2015. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo thường trực huyện ủy, HĐND - UBND - UBMT TQ, đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện đoàn qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo một số ban ngành trong huyện và hơn 200 đoàn viên thanh thiếu nhi trong toàn huyện.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử 85 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những thành tích mà tuổi trẻ huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua. Cùng với cả tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tam Đường đã phát huy truyền thống, đoàn kết vượt qua những khó khăn thử thách, phấn đấu, tích cực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng bộ huyện và nhân dân tin tưởng giao phó. Tổ chức Đoàn các cấp đã chủ động đề xuất và đảm nhận nhiều chương trình quan trọng. Bên cạnh đó, nhiều phong trào với sức sống mới, tập hợp được đông đảo đoàn viên, thanh niên thi đua học tập, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Toàn cảnh buổi tọa đàm kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn

Từ đó, đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực, góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt, trong 5 năm qua, các cơ sở đoàn trong toàn huyện đã kết nạp được 1.725 đoàn viên mới, giới thiệu 715 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong số đó có 399 đoàn viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Các phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, cũng đã được các đoàn viên tích cực tham gia hưởng ứng, qua các phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương vượt khó vươn lên được tuyên dương là thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi của tỉnh như đoàn viên Trần Đình Vượng, Lò Văn Kẻo, Phàn A Diu, Giàng A Cháng… Các chương trình tình nguyện như tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, sửa chữa đường giao thông, kênh mương nội đồng, nhà văn hóa, nhà tình nghĩa đã huy động được trên 15 nghìn lượt đoàn viên tham gia, đồng thời các cơ sở đoàn đã vận động các nguồn lực tài trợ xây được 1 nhà bán trú cho học sinh, hỗ trợ xây dựng 4 nhà tình thương. Vận động 500 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Vận động quyên góp trên 450 xuất quà cho các gia đình chính sách, thanh niên khuyết tật, trẻ em mồ côi… Khám cấp phát thuốc cho trên 1.000 lượt người nghèo, phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện được gần 400 đơn vị máu. Với những thành tích đó, đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tam Đường đã được các cấp tặng nhiều bằng khen và giấy khen.

Lãnh đạo tỉnh đoàn trao tặng kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho các cá nhân.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Sùng Lử Páo - Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả nổi bật mà các cán bộ, đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Các cấp bộ Đoàn trong huyện cần nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn nữa vai trò, vị trí của thanh niên, không ngừng nỗ lực, phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, đi đầu trong các phong trào. Cần đổi mới và mở rộng các hình thức sinh hoạt, học tập phù hợp để nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, rèn luyện kỹ năng sống, chủ động vươn lên giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Đoàn phải là cầu nối quan trọng giữa thanh niên với Đảng và Nhà nước, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Tiếp tục phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, các hoạt động Đoàn phải hướng về cơ sở, nhất là những địa bàn khó khăn. Đảng bộ huyện mong muốn và tin tưởng thế hệ đoàn viên, thanh niên sẽ luôn kế thừa và phát huy truyền thống của dân tộc, chung tay xây dựng huyện nhà ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Lãnh đạo huyện đoàn trao giấy chứng nhận cho các Bí thư Đoàn cơ sở và chi đoàn mạnh năm 2015.

Nhân dịp này, Đ/c Nguyễn Đình Toán - Phó Bí thư tỉnh đoàn đã trao kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho 12 cá nhân có nhiều thành tích cho công tác Đoàn. Bên cạnh đó 20 Bí thư Đoàn cơ sở, chi đoàn mạnh năm 2015.
          Tối cùng ngày, huyện Đoàn Tam Đường cũng tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn.

Tác giả: Hoàng Cường