Đại hội điểm Phụ nữ xã Bản Bo lần thứ XIX nhiệm kỳ 2011 - 2016

Thứ hai - 11/04/2016 10:23 837 0
Sáng ngày 8/4/2016, Hội Phụ nữ xã Bản Bo tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đây là đơn vị được Hội phụ nữ huyện Tam Đường chọn làm đại hội điểm cấp cơ sở. Tới dự có lãnh đạo thường trực huyện ủy, đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, huyện, lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn cùng 100 đại biểu chính thức đại diện cho trên 1.220 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã.
5 năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bản Bo luôn phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực tuyên truyền vận động các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt và có trọng tâm các hoạt động, phong trào thi đua tại địa phương, chăm lo lợi ích thiết thực cho các tầng lớp phụ nữ và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ hội viên, qua đó đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật là phong trào “Phụ nữ tích học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đặc biệt các tầng lớp phụ nữ trong xã luôn giữ vai trò, nòng cốt đi đầu trong các phong trào thi đua “Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế” tích cực tham gia lao động, sản xuất mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế gia đình và giúp nhau vượt khó, qua đó đã có nhiều gia đình hội viên đem lại thu nhập từ 70 - 100 triệu đồng/năm góp phần giảm số hộ nghèo của xã từ 354 hộ xuống còn 193 hộ tương ứng với gần 19%.

Quang cảnh đại hội phụ nữ xã Bản Bo nhiệm kỳ 2011 - 2016

Thực hiện cuộc vận động “5 không, 3 sạch”, Hội đã vận động được 836/944 hộ gia đình đăng ký thực hiện, đến nay có 545/914 đạt gần 60% hộ đạt gia đình “5 không, 3 sạch”. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” cũng được các hội viên tham gia hưởng ứng, đến hết năm 2015 toàn xã có 903 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 11/16 bản đạt bản văn hóa. 5 năm qua các hội viên phụ nữ xã Bản Bo đã quyên góp ủng hộ được trên 10 triệu đồng để xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo và hoạt động nhân đạo từ thiện, đồng thời giúp các hội viên nghèo được 2.125 ngày công lao động, 250 con giống, 2,4 tấn thóc, ngô, gạo cho 1.065 lượt phụ nữ nghèo, qua đó giúp 22 hộ phụ nữ vươn lên thoát nghèo. Bên cạnh đó, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới gia đình các hội viên phụ nữ xã đã hiến hàng nghìn m2 đất và hàng nghìn ngày công lao động tham gia làm nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn góp phần đưa xã Bản Bo về đích nông thôn mới theo đúng kế hoạch. Trong 5 năm qua Hội Phụ nữ xã Bản Bo đã kết nạp mới được 168 hội viên, nâng tổng số toàn xã lên 914 hội viên, tăng 18,3% so với nghị quyết và đạt tỷ lệ thu hút trên 80%.

BCH Hội LHPN xã Bản Bo khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội LHPN xã Bản Bo quyết tâm đạt chỉ tiêu: 70% hội viên trở lên đạt tiêu chuẩn thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, 100% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện tốt chính sách kế hoạch hóa gia đình, 95% chi hội thực hiện có hiệu quả phòng chống tệ nạn tảo hôn, 75% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa, có 60% chi hội trở lên đạt trong sạch vững mạnh và trên 40% chi hội đạt khá, không có chi hội yếu kém…
          Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu được 21 đ/c vào Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bản Bo khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ban Thường vụ gồm 7 đ/c, đ/c Nông Thị Lệ tái cử chức vụ Chủ tịch Hội LHPN xã. Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 10 đ/c và 1 đại biểu dự khuyết.

Tác giả: Hoàng Cường