Tam Đường - Đa dạng hóa công tác tuyên truyền về bầu cử

Thứ năm - 31/03/2016 23:36 687 0
Xác định công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần cho cuộc bầu cử được diễn ra thành công tốt đẹp. Thời gian qua huyện Tam Đường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, sâu rộng tạo không khí sôi nổi và phấn khởi trong mọi tầng lớp nhân dân hướng về cuộc bầu cử.
Dù còn đến gần 2 tháng nữa mới đến ngày toàn dân đi bầu cử, thế nhưng vào mỗi buổi sáng và chiều, người dân trên địa bàn thị trấn Tam Đường luôn được nghe nhiều thông tin về cuộc bầu cử qua hệ thống loa truyền thanh của Đài huyện, qua tuyên truyền loa xe thông tin lưu động của phòng Văn hóa và Thông tin. Ông Đặng Xuân Liệu – bản Hô Ta, Thị Trấn Tam Đường cho hay: “Ngày nào cũng được nghe tuyên truyền về bầu cử qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi càng hiểu thêm được tầm quan trọng, ý nghĩa của ngày bầu cử, các điểm mới của luật bầu cử… chúng tôi đang háo hức mong chờ đến ngày 22/5 để đi thực hiện quyền công dân của mình”
          Nhằm đảm bảo cho mọi người hiểu được mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới, huyện Tam Đường đang huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để đẩy mạnh công tác tuyên truyền với các hình thức: tuyên truyền miệng, tuyên truyền trực quan, tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và các hình thức tuyên truyền đa dạng, sinh động khác tùy vào tình hình thực tế của đơn vị, địa phương.
          Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Đài Truyền thanh –Truyền hình huyện đã tăng thời lượng phát sóng, mở chuyên mục "Hướng tới cuộc bầu cử Quốc hội HĐND các cấp” với nhiều tin bài về tiến độ triển khai công tác chuẩn bị bầu cử, phản ảnh tâm tư nguyện vọng của người dân về cuộc bầu cử, xây dựng mục hỏi đáp về Luật bầu cử... Đồng thời phối hợp với trạm truyền thanh các xã khai thác có hiệu quả các chương trình tuyên truyền cho bầu cử; tổ chức in 200 đĩa tuyên truyền về Luật bầu cử phát cho 156 bản và các xã trên địa bàn huyện

Báo cáo viên pháp luật cấp huyện tuyên truyền bầu cử tại bản Lùng Than Lao Chải, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường

Phòng văn hóa và Thông tin huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền bầu cử với nhiều hình thức, như: Thông tin lưu động, xây dựng các cụm pano, áp phích, cờ, khẩu hiệu tuyên truyền cho cuộc bầu cử. Ông Lù Văn Trân – Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện cho biết: “Hiện nay chúng tôi đã tiến hành làm mới 2 cụm Pano, treo 60 băng zôn, tuyên truyền bằng loa xe thông thông tin lưu động được gần chục lượt tại các xã, thị trấn. Ngoài ra, đơn vị đang tích cực chuẩn bị 200 cờ đuôi nheo, 150 cờ hồng kỳ và tập các tiểu phẩm với nội dung về ngày bầu cử để tổ chức các đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Ngày hội non sông” tại các xã, thị trấn…”
          Cùng với các cơ quan thông tin, truyền thông, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Tam Đường cũng tổ chức đội ngũ Báo cáo viên pháp luật cấp huyện trực tiếp xuống tuyên truyền cho người dân tại 99 bản của 10 xã về những điểm mới của Luật bầu cử…; Phối hợp với Hội CCB tuyên truyền cho hơn 900 hội viên CCB về các nội dung về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngoài ra, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể và các tổ chức chính trị xã hội trong toàn huyện cũng đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử. Trong đó, Uỷ ban MTTQ huyện đã chỉ đạo MTTQ các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong hệ thống mặt trận và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Phối hợp các tổ chức thành viên như Hội LHPN, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh… triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức và Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động bầu cử.
          Trao đối với chúng tôi, đồng chí Hoàng Thọ Trung- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo công tác bầu cử của huyện cho biết: Trong thời gian qua, huyện Tam Đường đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, góp phần làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Tam Đường nhận thức rõ mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; tạo sự thống nhất trong toàn Đảng, sự đồng thuận của toàn xã hội. Đồng thời tạo khí thế sôi nổi để cuộc bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Tác giả: Trọng Hoản