40 xuất quà và học bổng tặng học sinh nghèo vượt khó

Thứ tư - 23/03/2016 04:38 791 0
Sáng ngày 19/3/2016, Đoàn công tác của Sở Lao động thương binh xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng các nhà hảo tâm đã tới tặng quà cho thầy và trò trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Khun Há. Đi cùng đoàn còn có đại diện lãnh đạo Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND huyện Tam Đường, phòng Lao động thương binh xã họi, Phòng GD&ĐT huyện.
 Với mong muốn sẻ chia phần nào khó khăn cùng thầy và trò nhà trường trong cuộc sống và động viên các học sinh nghèo vượt khó. Sở Lao động thương binh xã hội, quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội đã trao 20 xuất học bổng và 20 xuất quà mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan vượt khó vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, đoàn còn tặng nhà trường 200 thùng nước ngọt, 35 thùng xì dầu và 500 cuốn vở viết, tổng giá trị quà tặng là 81,5 triệu đồng. Được biết, đây là tấm lòng của Sở Lao động thương binh xã hội, quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội và nghĩa cử của các nhà hảo tâm trao tặng cho thầy, trò trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Khun Há.

Lãnh đạo Sở Lao động thương binh xã hội Hà Nội, Lai Châu, UBND huyện Tam Đường và các nhà hảo tâm trao học bổng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Những phần quà này sẽ là nguồn động viên tinh thần, giúp các em học sinh nghèo vững tin hơn trong cuộc sống, vượt qua khó khăn tiếp tục cố gắng trong học tập, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, đây cũng là nguồn động viên giúp các em có thêm nghị lực để vượt qua những khó khăn, để học tập tốt hơn.

Tác giả: Hoàng Cường