Tam Đường phát động tháng thanh niên 2016

Thứ hai - 07/03/2016 02:42 638 0
Sáng ngày 3/3/2016, huyện đoàn Tam Đường phối hợp với đoàn xã Hồ Thầu tổ chức lễ phát động tháng thanh niên năm 2016. Tới dự có đ/c Sùng Lử Páo - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, lãnh đạo một số ban ngành huyện, đảng ủy chính quyền xã Hồ Thầu và trên 60 đoàn viên thanh niên trong xã cùng các cơ sở đoàn trực thuộc.
Tháng thanh niên 2016 với chủ đề: “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn trong mỗi đoàn viên thanh niên. Theo kế hoạch, Tháng thanh niên 2016 tại Tam Đường sẽ tập chung tối đa vào các hoạt động theo hướng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội và các hoạt động đồng hành, chăm lo bồi dưỡng thanh niên, phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong tham gia xây dựng Đoàn, xây dựng Đảng.

Các đoàn viên thanh niên đang dọn dẹp vệ sinh, khơi thông cống rãnh đường lên bản Chù Lìn

Đây là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội có ý nghĩa to lớn đối với thanh niên, là dịp để thanh niên thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng, phát huy cao độ vai trò xung kích, tình nguyện vốn có của thanh niên, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đây cũng là môi trường thuận lợi để các bạn thanh niên giao lưu, học hỏi lẫn nhau, là điều kiện thích hợp để cá nhân, tập thể khẳng định tài năng, lòng nhiệt huyết và sức sáng tạo của tuổi trẻ. Thông qua tháng thanh niên còn để tiếp tục quán triệt đến các đoàn viên thanh niên và toàn thể xã hội nhận thức đầy đủ về thanh niên với phương châm: Thanh niên hành động cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên.
          Ngay sau buổi lễ phát động, các đoàn viên, thanh niên tham gia tổ chức dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh. Kết thúc buổi phát động gần 500m đường lên bản Chù Lìn đã được phát quang và dọn dẹp sạch sẽ.

Tác giả: Hoàng Cường