Rộn ràng Hội vui xuân

Thứ hai - 22/02/2016 22:01 864 0
Những ngày đầu xuân mới này, chúng tôi có dịp được hòa mình vào không khí vui tươi, sôi động của ngày Hội vui xuân do liên trường học của xã Bản Bo tổ chức
Ngay từ sáng sớm, sân trường THCS xã Bản Bo đã có rất đông học sinh của 3 cấp học: Mầm Non Tiểu Học và THCS súng sính trong trang phục dân tộc háo hức chờ đón giờ khai hội ... Đúng 8h sáng, lễ khai mạc ngày hội vui xuân của Liên trường chính thức bắt đầu. Tại đây, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc với các ca khúc ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, cùng với các điệu múa của dân tộc Lào, Lự, Thái… do chính các em học sinh biểu diễn đã thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ

8285 Điệu múa của dân tộc Thái do các em học sinh trường Tiều học Bản Bo biểu diễn

Sau chương trình văn nghệ, các em được tham gia nhiều trò chơi dân gian, tất cả sân trường trở nên náo nhiệt hơn, bởi từng tốp: chỗ này các em tham gia trò chơi ném bóng, bịt mắt đánh trống; chỗ kia thì chơi trò chơi múc nước vào chai, đẩy gậy, kéo co... Tất cả những trò chơi diễn ra trong tiếng hò reo, cỗ vũ làm sôi động cả sân trường.
 Cũng như nhiều học sinh khác, em Hoàng Thị Nguyệt – lớp 7A, trường THCS Bản Bo đã nhiều lần được tham gia hội vui xuân, nhưng lần nào em cũng cảm thấy hào hứng vì được tham gia các trò chơi dân gian và được giao lưu với bạn bè. Em Nguyệt cho biết “ Hội vui xuân năm nay Nhà trường tổ chức với nhiều trò chơi hơn, do vậy chúng em được vui chơi thỏa thích hơn, đây cũng là động lực để chúng em phấn đấu học tập tốt hơn trong kỳ học của năm mới…”
Vừa cùng các bạn trong lớp dành chiến thắng trong trò chơi kéo co, em Tòng Văn Nhất – lớp 7B, trường THCS Bản Bo phấn khởi nói “ Trò chơi không chỉ giúp chúng em dèn luyện sức khỏe, mà thông qua trò chơi này giúp chúng em hiểu được sức mạnh của sự đoàn kết, tinh thần đồng đội, sự kiên cường, dẻo dai và ý thức vươn lên giành chiến thắng…”
Với các em, được vui chơi thỏa thích với những trò chơi bổ ích sẽ giúp các em có một tinh thần thật thỏa mái để tiếp tục bước vào kỳ học mới đạt hiệu quả cao hơn. Đây cũng là dịp để các em giao lưu và thể hiện bản sắc của dân tộc mình, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, giúp các em có điều kiện phát triển toàn diện về chân, thể, mỹ…

Các em tham gia trò chơi kéo co

Các em tham gia trò chơi đẩy gậy

Thầy Mai Đình Vinh – Hiệu trưởng trường THCS xã Bản Bo cho biết “Ngày Hội vui xuân là hoạt động thường niên được 3 trường phối hợp tổ chức với mục đích: tạo không khí vui chơi lành mạnh, bổ ích, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí cho các em học sinh, đây cũng là một trong những biện pháp huy động học sinh trở lại lớp học sau mỗi kỳ nghỉ Tết của của nhà trường, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, các thầy cô giáo đối với các em học sinh trên địa bàn xã”
Một kỳ học mới lại bắt đầu, tin tưởng rằng, không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Hội đầu xuân sẽ là động lực cho cả thầy và trò 3 trường tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm học này./.

Tác giả: Trọng Hoản