TTYT huyện tổng kết hoạt động năm 2015

Chủ nhật - 24/01/2016 22:22 677 0
Sáng ngày 20/1/2016, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường tổ chức tổng kết công tác y tế năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tới dự có đ/c Tẩn Thị Quế - PCT UBND huyện, đ/c Lê Phú Hiếu - PGĐ Sở y tế cùng lãnh đạo Phòng Y tế và trung tâm dân số huyện.
Năm 2015, đội ngũ y bác sỹ, cán bộ TTYT huyện Tam Đường đã cố gắng nỗ lực, thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân. Theo đó, TTYT huyện đã phối hợp cùng các trạm y tế hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu khám, điều trị cho bệnh nhân. Trong năm đã tiếp nhận gần 162.444 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh đạt 111% kế hoạch, trong đó điều trị nội trú cho trên 6.000 lượt bệnh nhân đạt 150% kế hoạch, công xuất sử dụng giường bệnh đạt 127,4% tăng 41% so với năm 2014… Ngoài ra, TTYT huyện thực hiện có hiệu quả các chương trình, mục tiêu Quốc gia như tiêm chủng mở rộng, phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống lao…Bên cạnh đó, TTYT đã tổ chức các đợt tiêm phòng cho bà mẹ, trẻ em theo đúng định kỳ. Công tác phòng chống các loại dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống sốt rét, chương trình nước sạch - vệ sinh môi trường, chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình, cùng nhiều chương trình khác. Đồng thời, TTYT còn làm tốt công tác quản lý dược và vật tư y tế cung cấp đủ cơ số thuốc cho việc khám và chữa bệnh của nhân dân, tiếp tục thực hiện tốt việc chỉ đạo tuyến và thường xuyên luân phiên cử cán bộ y bác sỹ xuống các trạm y tế để hỗ trợ cũng như chuyển giao kỹ thuật cho đội ngũ cán bộ y tế xã nhằm từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân ngay ở cơ sở góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. Song song với đó, chương trình phòng chống HIV/AIDS cũng được đẩy mạnh thông qua các hoạt động truyền thông, can thiệp giảm hại và điều trị dự phòng, do đó trong năm 2015 số bệnh nhân phát hiện nhiễm HIV mới là 50, giảm 6 trường hợp so với năm 2014. Đề án Methadone tiếp tục hoạt động hiệu quả, hiện trên địa bàn toàn huyện có 3 cơ sở cấp phát và điều trị bằng Methadone cho 81 bệnh nhân.

Lãnh đạo TTYT huyện trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015

Buổi tổng kết cũng đã đề ra 17 chỉ tiêu và 8 giải pháp để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân năm 2016 và tiến hành tổng kết công đoàn năm 2015, nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2016
Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị Đ/c Tẩn Thị Quế - Phó Chủ tịch UBND huyện và đ/c Lê Phú Hiếu - PGĐ Sở y tế ghi nhận và biểu dương những kết quả TTYT huyện đạt được trong năm qua, đồng thời các đ/c cũng đề nghị TTYT huyện cần làm tốt những việc cụ thể sau: Tăng cường hơn nữa việc giám sát và phòng chống các dịch bệnh trên địa bàn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ y tế từ huyện đến cơ sở và quản lý và sử dụng hiệu quả các trang thiết bị khám chữa bệnh, chỉ đạo các trạm giữ vững chuẩn y tế…
Cũng nhân dịp này Sở y tế Lai Châu đã công nhận cho 20 cán bộ TTYT huyện đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, Sở y tế và UBND huyện cũng tặng giấy khen cho 18 tập thể và 56 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2015. LĐLĐ huyện và công đoàn ngành y tế cũng tặng giấy khen cho 1 tập thể và 54 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động.

Tác giả: Hoàng Cường