Công bố quyết định Bản Bo đạt chuẩn Quốc gia về Y tế giai đoạn 2011 - 2020

Thứ năm - 31/12/2015 04:34 1.038 0
Sáng ngày 25/12/2015, UBND xã Bản Bo tổ chức đón nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011 - 2020. Dự có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện..
Để thực hiện tốt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã, thực hiện chương trình xây dựng xã đạt chuẩn về y tế, Bản Bo đã bám sát Quyết định số 4667 của Bộ Y tế và kế hoạch của UBND huyện về việc xây dựng chuẩn Quốc gia y tế xã giai đoạn 2011 - 2020. Do đó, Đảng ủy, chính quyền xã đã đề ra nghị quyết, kế hoạch bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân tại xã. Bên cạnh đó, các đoàn thể chính trị - xã hội cũng tích cực tham gia và vận động nhân dân tham gia triển khai thực hiện các chương trình y tế, qua đó công tác tuyên truyền và thực hiện các tiêu chí theo quy định cũng được tăng cường … Với sự nỗ lực đó, đến nay Bản Bo đã được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn quốc gia về y tế.
Hiện trạm y tế Nà Tăm có đủ đội ngũ nhân lực theo đúng quy định trong đó gồm 2 y sỹ đa khoa, 1 y sỹ y học cổ truyền, 1 cán bộ dược, 2 điều dưỡng trung học và 1 cán bộ chuyên trách dân số, 100% bản có nhân viên y tế. Năm 2015 trạm y tế xã được đầu tư xây dựng khang trang, trang thiết bị y tế cũng đã được đầu tư đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu của nhân dân. Bên cạnh thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, trạm y tế xã Bản Bo còn triển khai đầy đủ các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế theo quy định. Các đối tượng chính sách như người có công, người cao tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi đều được khám, chữa bệnh miễn phí tại trạm, 98% phụ nữ có thai được tiêm phòng uốn ván và quản lý thai nghén theo quy định, 97,5% trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm đầy đủ các loại vắc xin, các vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại ngày một tăng, tỷ lệ người dân sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 66,9%, tỷ lệ sinh con thứ 3 còn 14,1%, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên là 16,5%0... theo đó xã đạt 87,5/100 điểm theo bộ tiêu chí chuẩn Quốc gia về y tế xã. Để tiếp tục thực hiện các tiêu chí Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu của xã cũng đề ra 7 giải pháp nhằm giữ vững xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bác sỹ Nguyễn Thị Hương - GĐ TTYT huyện trao giấy chứng nhận cho lãnh đạo xã Bản Bo

Tại buổi công bố, Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Thị Hương - UV BCH huyện ủy - GĐ Trung tâm y tế huyện đã chúc mừng kết quả xã Bản Bo đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đ/c cũng mong Đảng ủy, chính quyền xã tiếp tục quan tâm chỉ đạo sát sao hơn nữa tới công tác y tế và tới việc duy trì chuẩn, đặc biệt đối với lực lượng cán bộ y sỹ của trạm y tế cần tiếp tục học hỏi nâng cao trình độ nghiệp vụ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, quản lý khai thác hiệu quả trang thiết bị y tế, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được và tiếp tục phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
          Nhân dịp này thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Bác sỹ Nguyễn Thị Hương - GĐ Trung tâm y tế huyện đã trao giấy chứng nhận xã đạt chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn 2011 - 2020 cho xã Bản Bo

Tác giả: Hoàng Cường