Bản Bo tổng kết công tác y tế năm 2015 triển khai nhiệm vụ năm 2016

Thứ năm - 31/12/2015 04:38 766 0
Sáng ngày 25/12/2015, Trạm y tế xã Bản Bo đã tổ chức tổng kết công tác y tế năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tới dự có Bác sỹ Nguyễn Thị Hương - GĐ TTYT huyện, đại diện Trung tâm dân số KHHGĐ huyện, lãnh đạo Đảng ủy chính quyền xã.
Năm 2015, cán bộ Trạm Y tế Bản Bo đã có nhiều cố gắng, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Theo đó, trong năm qua trạm y tế xã đã tiếp nhận gần 12.650 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh đạt 108% kế hoạch, trong đó khám, kê đơn cấp thuốc cho 9.286 bệnh nhân nghèo thuộc đối tượng 139, kê đơn cấp thuốc cho 2.246 lượt trẻ em dưới 6 tuổi, điều trị nội trú cho 230 lượt bệnh nhân đạt 162% kế hoạch…

Quang cảnh buổi tổng kết công tác y tế xã Bản Bo năm 2015

Ngoài ra, trạm y tế xã còn thực hiện có hiệu quả các chương trình, mục tiêu Quốc gia như tiêm chủng mở rộng, phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống lao, dự án phòng chống HIV/AIDS và tổ chức các đợt tiêm phòng cho bà mẹ, trẻ em theo đúng định kỳ. Cùng với đó trạm còn thực hiện tốt các phòng chống dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống sốt rét, chương trình nước sạch - vệ sinh môi trường, chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình, cùng nhiều chương trình khác. Song song với đó Trạm cũng làm tốt công tác tham mưu cho Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu xã thực hiện tốt các chương trình nhằm xây dựng xã đạt chuẩn y tế Quốc gia.

Lãnh đạo UBND xã trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc công tác y tế năm 2015

Buổi tổng kết cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2016, trong đó tiếp tục duy trì xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020, tiếp tục triển khai tốt các chương trình y tế trên địa bàn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thực hiện tốt công tác dân số - KHHGĐ, đồng thời đề ra 8 giải pháp cụ thể để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016.
Nhân dịp này, 3 tập thể và 5 cá nhân đã được UBND xã tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác y tế năm 2015.

Tác giả: Hoàng Cường