Tặng hơn 200 bộ quần áo cho đồng bào nghèo

Thứ năm - 21/01/2016 21:54 684 0
Nhằm mang đến cho đồng bào các dân tộc một mùa đông ấm áp. Sáng ngày 9/01/2016, Chi hội Chữ thập đỏ phối hợp với Đoàn thanh niên Trung tâm y tế huyện và trạm y tế xã đã tổ chức buổi trao tặng quà cho nhân dân bản Sin Chải - xã Bản Giang.
Đây là số quần áo được huy động được từ các cá nhân, tập thể có lòng hảo tâm và cán bộ công nhân viên chức của ngành y tế để trao tặng cho bà con  nhân dân, các hộ gia đình nghèo và các em học sinh của Bản Sin Chải - xã Bản Giang. Những bộ quần áo này sẽ góp phần giúp bà con nhân dân và các em học sinh trong bản ấm áp hơn trong mùa đông giá lạnh.

Cán bộ chi hội chữ thập đỏ và đoàn thanh niên TTYT huyện mặc quần áo cho em nhỏ trong bản.

Được biết bản Sin Chải của xã Bản Giang có 53 hộ với 282 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Dao, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, điều kiện sinh hoạt của người dân còn gặp phải nhiều khó khăn nhất là trong mùa đông. Bởi vậy, những bộ quần này sẽ giúp cho đồng bào bớt đi phần nào lạnh giá cho bà con và giúp các em học sinh trong bản yên tâm học tập. Cũng trong dịp này các cán bộ của Trung tâm y tế huyện đã tặng 6 chiếc chăn ấm và 3 kiện mì tôm cho 3 hộ gia đình nghèo trong bản.

Đoàn viên thanh niên TTYT huyện cùng dân bản dọn dẹp vệ sinh

Bên cạnh đó, hơn 20 đoàn viên của TTYT huyện còn tổ chức tuyên truyền đến bà con nhân dân trong bản cách phòng tránh các loại dịch bệnh và cùng bà con nhân dân bản Sin Chải tổ chức dọn dẹp vệ sinh, khơi thông cống rãnh trong khu vực bản. Đây là hành động thiết thực của viên TTYT huyện nhằm thực hiện hiệu quả chương trình tuổi trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Tác giả: Hoàng Cường