Tọa đàm kỷ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thứ tư - 02/03/2016 02:50 1.034 0
Chiều ngày 27/2/2016 Trung tâm y tế huyện Tam Đường tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 - 27/2/2016. Đến dự có đ/c Hoàng Thọ Trung - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện, cán bộ hưu trí và cán bộ đang công tác tại Trung tâm y tế huyện và đại diện các trạm y tế xã, thị trấn trong toàn huyện.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau được nghe lại thư của Bác gửi ngành y tế và ôn lại truyền thống của ngành, đồng thời bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc với thế hệ thầy thuốc đi trước đã có nhiều công lao trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong những năm qua, cùng với sự phát triển chung của ngành Y tế, TTYT huyện Tam Đường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh buổi tọa đàm kỷ niệm 61 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, những năm qua, đội ngũ cán bộ làm công tác y tế huyện nhà không ngừng cố gắng vươn lên về mọi mặt. Hệ thống tổ chức bộ máy luôn được củng cố, từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn, đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng KHKT vào chẩn đoán, cấp cứu và điều trị. Thực hiện tốt công tác truyền thông - giáo dục sức khỏe, trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ban đầu cho nhân dân, nhất là vùng sâu, vùng xa... Chất lượng khám, chữa bệnh và các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ được nâng lên rõ rệt. Ngoài ra, TTYT huyện cũng chú trọng đến việc triển khai kỹ thuật mới, kỹ thuật cao trong công tác khám, điều trị cho người bệnh. Bên cạnh đó, TTYT huyện còn tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, "Thực hiện quy tắc ứng xử trong ngành Y tế" để mỗi cá nhân, tập thể phấn đấu và nâng cao ý thức, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp. Thông qua các phong trào thi đua, mỗi cán bộ y tế đã nêu cao vai trò, trách nhiệm trong chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Qua đó góp phần giảm tải cho tuyến trên và từng bước tạo dựng được lòng tin đối với nhân dân trong công tác chăm sóc sức khỏe.

Đc Hoàng Thọ Trung - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chúc mừng các thầy thuốc huyện nhân dịp kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đ/c Hoàng Thọ Trung - Bí thư huyện ủy - chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng những kết quả mà ngành Y tế huyện đạt được. Đồng thời đề nghị ngành Y tế huyện không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp tục ứng dụng KHKT, nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.
          Dịp này thay mặt các đ/c lãnh đạo huyện Tam Đường đ/c Hoàng Thọ Trung - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng đội ngũ cán bộ y, Bác sỹ của TTYT huyện nhân ngày thầy thuốc Việt Nam.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ TTYT huyện nhân dịp kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam

Cũng trong buổi gặp mặt Đội ngũ cán bộ y, Bác sỹ TTYT huyện cũng bày tỏ lòng tri ân đối với những thế hệ cán bộ đã từng công tác tại TTYT huyện qua các thời kỳ, đồng thời tặng quà cho đại diện các cán bộ y tế đã nghỉ hưu.

Tác giả: Hoàng Cường