Tập huấn truyền thông viên nâng cao nhận thức về giới

Thứ hai - 07/03/2016 02:40 598 0
Nằm trong khuôn khổ dự án: Giảm thiểu rủi ro thảm họa dựa vào cộng đồng có lồng ghép giới tại các vùng dân tộc thiểu số ở Tây Bắc Việt Nam. Trong 2 ngày 4 và 5/3/2016, Hội chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu phối hợp với TW hội chữ thập đỏ Việt Nam, Hội chữ thập đỏ Pháp và Mỹ tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về giới cho các truyền thông viên của 3 huyện, thành phố.
Tham gia lớp tập huấn có 40 học viên là cán bộ đoàn thể xã, tuyên thông viên của 6 xã thuộc 3 huyện, thành phố nằm trong vùng dự án là: Than Uyên, Tam Đường và TP Lai Châu. Tại lớp huấn các học viên đã được tiếp thu những nội dung về khái niệm cơ bản về giới, các bộ công cụ nói chuyện về giới, kỹ năng và phương pháp truyền thông, lập kế hoạch cho một buổi truyền thông tại thôn bản. Ngoài ra các học viên còn được thực hành công tác truyền thông, thông qua các nội dung như: Chia sẻ công việc gia đình giữa nam và nữ, tham gia và ra các quyết định trong gia đình, việc đối sử công bằng giữa con trai và con gái trong một gia đình cùng sự tham gia của nam và nữ trong các hoạt động cộng đồng. Cũng tại lớp tập huấn các học viên còn được phân nhóm để thực hiện một buổi truyền thông và làm báo cáo giám sát truyền thông.

Các học viên đang lập kế hoạch cho một buổi truyền thông tại thôn bản.

Thông qua lớp tập huấn học viên sẽ nắm bắt được những kiến thức cơ bản và sẽ có kỹ năng tuyên truyền các kiến thức về giới, bình đẳng giới cho người dân ở các xã nằm trong vùng dự án góp phần thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức cộng đồng về công tác bình đẳng giới.

Tác giả: Hoàng Cường