Trường PTDTBT Tiểu học Sùng Phài Đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I

Thứ năm - 02/06/2016 00:00 847 0
Sáng ngày 28/5/2016, Trường PTDTBT Tiểu học Sùng Phài tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 do UBND tỉnh trao tặng. Tới dự có lãnh đạo thường trực huyện ủy - HĐND - UBND huyện Tam Đường, lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo tỉnh, các ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và đại diện các trường học trên địa bàn toàn huyện.
Trường PTDTBT Tiểu học Sùng Phài tiền thân là trường PTCS xã Sùng Phài, đến tháng 8/2003 được chia tách thành lập trường Tiểu học và đến tháng 7/2014 được chuyển đổi sang mô hình trường PTDTBT Tiểu học Sùng Phai.  Năm học 2015 – 2016 trường  PTDTBT Tiểu học Sùng Phài có 3 điểm trường và một điểm trường Trung tâm  với 14 lớp, 227 học sinh.
         Sau 5 năm phấn đấu xây dựng theo các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia  nhà trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chật, thiết bị trường học. Đến nay nhà trường đã có 14 phòng học, trong đó có 8 phòng học kiên cố, 6 phòng học bán kiến cố. Với đầy đủ các phòng học chức năng như: phòng học ngoại ngữ, giáo dục nghệ thuật, phòng giáo dục thể chất,  máy tính, thư viện tạo điều kiện thuận lợi cho các em học tập, vui chơi. Để nâng cao chất lượng giáo dục, hàng năm nhà trường chỉ đạo các giáo viên tích cực đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh, tổ chức sinh hoạt chuyên môn nghiệp vụ để giáo viên trao đổi kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Nhà trường tổ chức cho 100% học sinh học 2 buổi/ngày. Nhờ đó, hàng năm trường đều duy trì sỹ số đạt 100%, 99,5% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Từ những kết quả đạt được, ngày 6/5/2016 trường PTDTBT Tiểu học Sùng Phài đã vinh dự được UBND tỉnh công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Bà Tẩn Mí Khé - PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh trao bằng công nhận trường PTDTBT tiểu học Sùng Phài đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho lãnh đạo UBND xã và nhà trường.

Đc Tẩn Thị Quế - PCT UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng trường chuẩn.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Tẩn Thị Quế - Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nỗ lực hơn nữa trong công tác xã hội hóa, nâng cao chất lượng giáo dục, duy trì và giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua trong toàn huyện.
Nhân dịp này, Sở Giáo dục đào tạo tỉnh đã tặng giấy khen cho trường PTDTBT Tiểu học Sùng Phài vì có thành tích trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia năm học 2015 - 2016. Bên cạnh đó, UBND huyện Tam Đường cũng tặng giấy khen cho 2 tập thể, 13 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia năm học 2015 – 2016.

Tác giả: Hoàng Cường