Trung tâm y tế huyện sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm 2016

Thứ hai - 01/08/2016 03:21 832 0
Chiều ngày 26/7/2016, tại xã Bản Hon Trung tâm y tế huyện tiến hành sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có Đ/c Lê Phú Hiếu - PGĐ Sở y tế, lãnh đạo phòng nghiệp vụ y Sở Y tê, đại diện phòng y tế, Trung tâm Dân số KHHGĐ huyện và đại diện lãnh đạo xã Bản Hon.
6 tháng đầu năm 2016, tập thể cán bộ Trung tâm y tế huyện và các trạm y tế cơ sở đã cố gắng nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Trong công tác phòng chống dịch, Trung tâm y tế huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, chủ động kiểm tra, giám sát dịch bệnh và phòng trừ kịp thời các loại dịch bệnh. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế như tiêm chủng mở rộng, ngày vi chất dinh dưỡng đạt kết quả tốt. Bên cạnh đó, tăng cường công tác phòng chống các bệnh xã hội, bệnh dịch nguy hiểm, phòng chống HIV/AIDS, chương trình dân số/kế hoạch hoá gia đình, vệ sinh an toàn thực phẩm, điều trị thay thế bằng Methadone.. Mạng lưới y tế cơ sở tiếp tục được củng cố, các trang thiết bị y tế hiện đại được bổ xung, chất lượng khám chữa bệnh ngày một nâng lên. Công tác khám chữa bệnh thường xuyên, khám chữa bệnh theo các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, khám sức khỏe cho người cao tuổi, người nghèo, gia đình chính sách, nha học đường và chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống các bệnh xã hội được có nhiều chuyển biến tích cực. Việc chỉ đạo tuyến và đề án 1816 tiếp tục thực hiện có hiệu quả. Song song với đó, Trung tâm y tế huyện cũng lên kế hoạch xây dựng các xã đạt tiêu chí quốc gia về chuẩn y tế xã giai đoạn 2011 - 2020. Trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế các xã, thị trấn đã khám chữa bệnh cho trên 75.831 lượt người đạt 48% kế hoạch. Điều trị nội trú cho trên 3.346 lượt bệnh nhân, điều trị ngoại trú và kê đơn cho 43.369 lượt người, công xuất sử dung giường bệnh đạt 154,3%... Từ những kết quả trên đã góp phần đảm bảo không để dịch bệnh sảy ra và đảm bảo việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, trung tâm y tế huyện cũng đã đề ra 10 nhiệm vụ và 9 giải pháp trọng tâm để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ y tế trong 6 tháng cuối năm 2016.

Quang cảnh buổi sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm 2016.

Phát biểu tại hội nghị Đ/c Lê Phú Hiếu - Phó GĐ Sở y tế ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của ngành y tế Tam Đường đạt được trong 6 tháng qua, đồng thời đ/c cũng yêu cầu trong thời gian tới Trung tâm y tế huyện cần tiếp tục đổi mới phong cách thái độ phục vụ người bệnh, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y bác sỹ để phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, thực hiện tốt công tác phòng chống các dịch bệnh, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đẩy mạnh tuyên truyền vận động người nhiễm HIV/AIDS và thu dung người nghiện vào điều trị bằng ARV và Methadone, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình y tế quốc gia và tích cực phối hợp với chính quyền và các ban ngành, đoàn thể ở xã để thực hiện tốt việc xây dựng xã đạt chuẩn quốc gia về y tế.

Tác giả: Hoàng Cường