Rộn ràng ngày hội tết Trung thu

Thứ năm - 15/09/2016 04:43 874 0
Với mong muốn mang lại tết Trung thu ý nghĩa, đầm ấm và tràn đầy yêu thương, thị trấn Tam Đường tổ chức Hội thi “Vui tết trung thu” năm 2016 cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn. Qua đó, góp phần tạo sân chơi bổ ích, mang lại cho các em tết Trung thu đậm chất cổ truyền của dân tộc.
Ngay từ sáng sớm tại Khu vui chơi giải trí của huyện đã rất đông khán giả đến xem và cổ vũ cho 16 Chi đội là các em thiếu niên nhi đồng đến từ các bản  của thị trấn. Với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” các đội sẽ trải qua 3 phần thi: văn nghệ, kéo co, cắm trại. Mở đầu hội thi là phần thi văn nghệ, nhờ sự tâm huyết, sáng tạo của các thầy cô giáo, anh chị trong chi đoàn cộng với niềm đam mê ca hát của các em đã đem đến cho hội thi những tiết mục văn nghệ đa dạng, đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, Bác Hồ vĩ đại tạo nên không khí sôi động cho Hội thi.
          Bên cạnh đó, với mục đích “khỏe để học tập, xây dựng quê hương” các đội còn tham gia thi đấu môn kéo co. Mặc dù thi đấu dưới ánh nắng gay gắt, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực hết mình bằng ý chí và tinh thần quyết tâm cao độ các em mang đến những trận đấu gay cấn, hấp dẫn thể hiện sự đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các thôn bản. Ngoài ra, điểm nhấn Hội thi “Vui tết Trung thu” là phần thi cắm trại. Với bàn tay khéo léo, trí sáng tạo của các anh chị trong chi đoàn, các bạn học sinh đã mang đến hội trại nhiều màu sắc, ấn tượng xung quanh chủ đề Tết Trung thu, tình yêu quê hương đất nước. Các trại không chỉ đảm bảo các yếu tố kỹ thuât về cổng trại, lều trại mà còn trang trí thật đẹp làm nổi bật được nội dung, ý nghĩa về trại của mình.

Múa lân trong ngày Hội

Em Cầm Thùy Linh – Bản Hô Ta, Thị Trấn Tam Đường cho biết “Trung thu năm nay được sự quan tâm của các cấp, các ngành đã tổ chức một Tết Trung thật vui, ở đây chúng cháu được thi văn nghệ, được chơi các trò chơi dân gian, đặc biệt là tham gia vào hội trại truyền thống mang nhiều ý nghĩa…”
          Tại đêm hội trăng rằm các em được nghe kể chuyện sự tích Tết Trung thu, thư chúc mừng Tết Trung thu của Chủ tịch nước. Thưởng thức các tiết mục văn nghệ hay, màn múa lân truyền thống đặc sắc, hình ảnh chú Cuội, chị Hằng được dần dựng công phu đặc sắc trên nền ca khúc quen thuộc Thằng Cuội, Rước đèn trung thu. Tiếng trống, tiếng cổ vũ, tiếng cười, những chiếc đèn ông sao lung linh đầy màu sắc tạo nên một đêm hội trăng rằm đậm sắc màu giống như một khu vườn cổ tích.

Lãnh đạo huyện Tam Đường trao quà của Quỹ bảo trợ trẻ em huyện cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao 32 giải cho các Chi đội tham gia thi văn nghệ, cắm trại, kéo co. Nhân dịp này, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Tam Đường đã trao 9 suất quà cho các em có thành tích học tập; các Doanh nghiệp trên địa bàn huyện trao 25 suất quà cho các cháu khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn. Điều này phần nào cho thấy sự chung tay của toàn xã hội chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước.
          Trao đối với chúng tôi, anh Nguyễn Duy Cường – Bí thư Đoàn thị trấn, Phó Ban Tổ chức Hội thi cho biết “Qua Hội thi đã tạo được sân chơi bổ ích, thiết thực cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn. Qua đó, giúp các em giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức, rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông. Đồng thời, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…”
          Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, ngày hội trung thu năm 2016 của thị trấn Tam Đường đã mang lai không khí vui tươi, náo nức và để lại trong lòng các em thiếu niên, nhi đồng nhiều cảm xúc

Tác giả: Trọng Hoản