BHXH tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tuyên truyền chính sách BHXH

Thứ năm - 23/09/2021 04:45 667 0
Sáng ngày 23/9, BHXH tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình cho cán bộ, hội viên nông dân bằng hình thức trực tuyến đến 7 điểm cầu tại BHXH các huyện. Ông Dương Quốc Tuấn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lai Châu dự và chủ trì Hội nghị; tại điểm cầu huyện Tam Đường có đại diện lãnh đạo BHXH huyện; lãnh đạo Hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Hội nghị tuyê truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Qua đó, vận động hội viên chủ động, tự nguyện tham gia BHXH, BHYT; đăng ký làm nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT tại địa phương. Tại hội nghị, các đại biểu được tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Được tư vấn, hướng dẫn tham gia BHXH, BHYT và cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số và giải đáp, tháo gỡ một số thắc mắc của khách hàng khi tham gia các loại hình bảo hiểm.
BHXH
Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Tam Đường