Trao tặng 2 ngôi nhà tình thương cho hộ nghèo

Thứ năm - 19/08/2021 23:06 680 0
UBMTTQVN huyện phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện cùng Đảng ủy, chính quyền 2 xã Bản Bo và Nà Tăm vừa tổ chức lễ bàn giao 2 ngôi nhà tình thương cho 2 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Bản Bo và Nà Tăm.
Tam Đường là huyện vùng cao còn gặp nhiều khó khăn của tỉnh Lai Châu, vẫn còn nhiều gia đình sống trong những căn nhà tranh tre dột nát. Trước tình hình đó, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên là Phó Chủ tịch UBND quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh đã ủng hộ 120 triệu đồng từ nguồn quỹ “Vì đồng bào” để huyện Tam Đường xây dựng 2 ngôi nhà tình thương cho 2 hộ gia đình.

Lãnh đạo UB MTTQVN huyện, Phòng LĐTB&XH huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Bản Bo trao căn nhà Quỹ vì Đồng bào cho gia đình chị Lù Thị Vang - bản Nà Út - xã Bản Bo
         Từ nguồn hỗ trợ này, đã giúp 2 hộ gia đình mỗi hộ 60 triệu đồng là gia đình chị Lù Thị Vang ở bản Nà Út - xã Bản Bo và gia đình ông Lò Văn Pánh ở bản Nà Hiềng xã Nà Tăm là 2 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để xây dựng nhà mới. Sau hơn 2 tháng khởi công cùng sự giúp đỡ của anh em, họ hàng và nhân dân trong bản, đến nay 2 ngôi nhà cấp IV đã hoàn thành, giúp 2 gia đình có chỗ ở ổn định, kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất và vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn tin: Hoàng Cường