Tam Đường nỗ lực thực hiện nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT

Thứ ba - 31/08/2021 02:48 605 0
Thực hiện Quyết định 861 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 433 của Ủy ban Dân tộc Trung ương, tỷ lệ bao phủ BHYT của huyện Tam Đường giảm từ 96,3% xuống còn 69% tương đương có trên 13.200 người thuộc 54 bản của 9 xã không được ngân sách nhà nước đóng BHYT.

BHYT
Trên 13.200 người địa bàn huyện Tam Đường bị cắt thẻ BHYT theo QĐ số 861 của Thủ tướng Chính phủ và QĐ số 433 của Uỷ ban Dân tộc Trung Ương.

Để đạt mục tiêu bao phủ BHYT của huyện đạt trên 97%, thời gian qua, huyện Tam Đường đang nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Trước tình hình đó, huyện Tam Đường đã thực hiện rà soát,  giao chỉ tiêu, kế hoạch số người tham gia BHYT cụ thể cho các xã, thị trấn; chỉ đạo thành lập Ban Chỉ đạo về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Ngoài ra, huyện còn phân loại từng nhóm đối tượng như: nhóm đối tượng tham gia BHYTdo người lao động và người sử dụng lao động đóng BHYT; nhóm đối tượng do ngân sách nhà nước đóng; nhóm được ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng, qua đó có biện pháp cụ thể với từng nhóm đối tượng. Với những giải pháp quyết liệt huyện Tam Đường phấn đấu đến hết năm 2021, tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn sẽ đạt 97%.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh