Tập huấn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021

Thứ tư - 01/09/2021 05:44 732 0
Ngày 31/8, Huyện Tam Đường chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021, cho thành viên Ban chỉ đạo rà soát cấp huyện, Ban chỉ đạo các xã: Bình Lư, Nà Tăm, Sơn Bình, Thèn Sin, Bản Bo và Thị trấn Tam Đường.
Tại hội nghị, các đại biểu được truyền đạt những nội dung chủ yếu về chuẩn nghèo đa chiều theo Nghị định số 07/2021/NĐ-CP ngày 27/01/2021, của Chính phủ quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025; hướng dẫn phương pháp, quy trình điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022 - 2025.

Quang cảnh buổi tập huấn

Qua các hội nghị, giúp Ban chỉ đạo và các điều tra viên nắm vững quy trình điều tra, rà soát, làm cơ sở đánh giá đúng thực trạng hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2021 - 2025. Từ đó, có giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện chương trình giảm nghèo và các chính sách an sinh xã hội, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân; xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững cho giai đoạn tiếp theo. Sau hội nghị này, huyện Tam Đường tiếp túc mở thêm 02 hội nghị tập huấn tại xã Khun Há và Giang Ma cho các xã còn lại.

Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản