Năm 2020: Tam Đường phấn đấu thêm 2 xã đạt chuẩn NTM

Thứ năm - 20/02/2020 02:09 1.237 0
Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, hết năm 2019, huyện Tam Đường có thêm xã Hồ thầu đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM toàn huyện lên 6 xã bình quân các tiêu chí trên xã đạt 15,08 tiêu chí/xã. Xây dựng NTM đã trở thành phong trào sôi nổi rộng khắp, tạo bước chuyển mạnh mẽ về nhận thức của cán bộ, nhân dân, trong đó vai trò chủ thể của người dân được nâng lên. Nguồn lực đầu tư cho chương trình ngày càng tăng, đặc biệt đã thu hút, huy động mạnh mẽ sự tham gia đóng góp tự nguyện của người dân… Huyện phấn đấu đưa thêm 2 xã Khun há và Thèn Sin cán đích nông thôn vào năm 2020, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống kinh tế cho người dân.
 Để thực hiện được mục tiêu trên, huyện Tam Đương sẽ tiếp tục rà soát, bổ sung hoàn chỉnh đề án phát triển sản xuất tại các xã, lựa chọn sản phẩm chủ lực của địa phương để phát triển sản xuất hàng hóa; tích cực huy động, lồng ghép có hiệu quả các nguồn vốn từ các chương trình, dự án tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn, trong đó ưu tiên xây dựng hạ tầng phục vụ sản xuất, tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM; thực hiện biểu dương, khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong xây dựng NTM, quyết tâm thực hiện mục tiêu kế hoạch đề ra.

10
Nhờ thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng NTM kết hợp du lịch, Hồ thầu đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn của Tam Đường
Yến Thanh

Nguồn tin: Yến Thanh