Đảng bộ xã Bản Bo tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng

Thứ sáu - 28/02/2020 01:51 271 0
Thời gian qua, Đảng bộ xã Bản Bo (huyện Tam Đường) luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhằm đổi mới cách làm và nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.
Ngay sau Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã đã xây dựng kế hoạch công tác Kiểm tra, giám sát toàn khóa, từ khâu quán triệt, học tập các Nghị quyết, Chỉ thị, quy định, Kết luận của Trung ương về công tác Kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy. Trong 5 năm, đã thực hiện 10 cuộc kiểm tra đối với 17 chi bộ, 08 cuộc giám sát đối với 8 chi bộ và 03 Đảng ủy viên, đạt 100% kế hoạch; Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy thực hiện 09 cuộc kiểm tra đối với 16 chi bộ và 06 cuộc giám sát đối với 9 chi bộ, đạt 100% Kế hoạch. Qua kiểm tra, giám sát, giải quyết đơn thư, khiếu nại đã thi hành kỷ luật 04 đảng viên vi phạm chính sách dân số - KHHGĐ, trong đó, cảnh cáo 01, khiển trách 03.
Thông qua kiểm tra, giám sát, đã góp phần nâng cao trách nhiệm cho các cấp uỷ Đảng, kịp thời uốn nắn những lệch lạc, khuyết điểm, thiếu sót của tổ chức Đảng và đảng viên.
IMG 3510
Công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng được Đảng bộ xã Bản Bo triển khai và thực hiện thường xuyên, nghiêm túc và có hiệu quả.


 
                                                                                         Trọng Hoản

Nguồn tin:  Trọng Hoản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down