Nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn

Thứ tư - 03/02/2021 22:19 493 0
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ xâm nhập vào địa bàn tỉnh là rất cao. Nhằm ngăn chặn việc phát tán, lây lan của dịch bệnh trên địa bàn. Cán bộ, chiến sỹ chốt kiểm soát dịch bệnh Covid – 19 tại ngã ba xã Sơn Bình đang nỗ lực hết mình để thực thi nhiệm vụ, góp phần ngăn chặn dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn.
Những ngày này thời tiết rét buốt về đêm và sáng sớm, nhưng cán bộ, chiến sỹ của chốt kiểm soát dịch Covid – 19 tại ngã ba Sơn Bình luôn túc trực 24/24 để kiểm soát phương tiện, người vào địa bàn. Do đây là tuyến giao thông huyết mạch và là cửa ngõ của tỉnh, do vậy mỗi ngày có hàng trăm phương tiện, hàng nghìn người từ các tỉnh khác vào địa bàn tỉnh Lai Châu, đặc biệt cao điểm là từ 2h đến 7h sáng hàng ngày. Nhưng tất cả các loại phương tiện từ ô tô đến xe máy vào địa bàn đều được kiểm soát và lấy thông tin họ tên, địa chỉ, số điện thoại và hành trình di chuyển trong vòng 14 ngày qua. Tính từ khi kích hoạt vào 22h ngày 28/01 đến 7h sáng ngày 01/02, chốt kiểm soát dịch bệnh Covid – 19 đã kiểm tra 1.174 phương tiện , hơn 8.500 lượt người vào địa bàn tỉnh.
 Bác sỹ Đỗ Thành Hưng – Trung tâm y tế huyện, Chốt trưởng chốt kiểm soát dịch Covid – 19 ngã ba Sơn Bình cho biết: Hiện Chốt có 31 người được chia làm 03 ca, hiện nay gần Tết nên phương tiện, người ra vào địa bàn rất đông, nhưng chúng tôi sẽ quyết tâm kiểm tra 100% phương tiện, người ra vào địa bàn

Lực lượng Chốt kiểm soát dịch Covid – 19 tại Ngã ba Sơn Bình kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế đối với những người vào địa bàn tỉnh

Không chỉ kiểm soát dịch, cán bộ, chiến sỹ ở đây còn tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức cho mọi người về công tác phòng chống dịch, như: Nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang, trung thực khai báo y tế; các nhà xe cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.
Đại úy Bùi Thái Hà – Đội CSGT đường bộ số 4, tỉnh Lai Châu chia sẻ: Ngoài nhiệm vụ dừng xe để cho các lực lượng khác thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi còn kiểm tra, nhắc nhở các chủ phương tiện và hàng khách thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid - 19
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, đa số người dân khi đi qua chốt kiểm tra y tế này đã nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID-19 như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và tuân thủ theo các quy định phòng chống dịch.
Anh Nguyễn Ngọc Thuận, lái xe  trú tại thành phố Việt trì, tỉnh Phú Thọ cho biết: Anh trở hàng từ xuôi lên Lai Châu, gặp chốt kiểm tra, anh đã tự giác xuống làm các thủ tục khai báo y tế. Việc kiểm tra y tế chỉ mất vài phút nên không phiền toái, nên mỗi người dân cùng nâng cao nhận thức thì công tác phòng, chống dịch mới hiệu quả.
Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", mỗi cán bộ, chiến sỹ chốt kiểm dịch ngã ba Sơn Bình đang nỗ lực từng giờ trong công tác kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện, với quyết tâm cao không để dịch xâm nhập vào địa bàn, để người dân đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi và an toàn
                                                                                        Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản