Bế giảng lớp đào tạo nghề trồng cây ăn quả

Thứ sáu - 20/11/2020 04:17 739 0
Chiều ngày 19/11/2020, Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với UBND xã Khun Há tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo nghề trồng cây ăn quả cho lao động nông thôn.
Sau 3 tháng học tập, 30 học viên của bản Sin Chải, xã Khun Há đã được tiếp thu những kiến thức cơ bản về trồng và chăm sóc các loại cây ăn quả hạt cứng như đào, mận và kỹ thuật trồng một số cây ăn quả khác. Bên cạnh đó, các học viên cũng đã được thực hành trực tiếp thông qua mô hình trồng chanh leo tím tại địa phương.

Các đ/c lãnh đạo Phòng LĐTB&XH, Trung tâm GDNN - GDTX và UBND xã Khun Há trao chứng chỉ cho học viên hoàn thành lớp đào tạo nghề.

Qua đánh giá Kết quả kiểm tra cuối khóa, 30/30 học viên đạt yêu cầu, trong đó có 9 học viên đạt loại giỏi chiếm 30%, 21 học viên đạt loại khá chiếm 70%. Thông qua lớp đào tạo nghề sẽ giúp cho các học viên nâng cao kiến thức, kỹ thuật trồng trọt, góp phần tăng năng xuất, hiệu quả cây trồng và phát triển kinh tế hộ gia đình.

Nguồn tin: Hoàng Cường