Lễ đón nhận Trường Mầm non Nà Tăm đạt chuẩn Quốc gia

Thứ hai - 18/09/2023 04:37 483 0
Sáng 15/9/2023, xã Nà Tăm long trọng tổ chức buổi Lễ đón Bằng công nhận Trường Mầm non Nà Tăm đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Dự buổi lễ có đồng chí Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện; đại diện phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Đảng ủy, chính quyền xã Nà Tăm và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường cùng đông đảo người dân.
Đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ
Trường Mầm non Nà Tăm được chia tách, thành lập năm 2005. Những ngày đầu thành lập trường cơ sở vật chất khó khăn, có 7 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên với 7 lớp, 175 trẻ. Đến nay, nhà trường có 13 nhóm lớp thu hút được 239 trẻ tới trường; cơ sở vật chất được đầu tư khang trang; công tác chăm sóc giáo dục trẻ được nâng lên. Tính riêng năm học 2022-2023, tỷ lệ chuyên cần đạt 97,5%, 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần, được khám sức khỏe định kỳ; thực hiện tốt công tác bán trú đảm bảo vệ sinh, chất lượng và an toàn.
Năm 2018, nhà trường được đầu tư cơ sở vật chất với tổng diện tích 4.100m2, có 14 phòng học kiên cố và bán kiến cố, 8 phòng học chức năng, có bếp nấu ăn và trang thiết bị dạy, học hiện đại. Đến nay, nhà trường đã đạt 5 tiêu chí của trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Trong đó, trường có đầy đủ tổ chức, đoàn thể, hoạt động có hiệu quả; 95,4% cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo; chất lượng chuyên môn và giáo viên dạy giỏi đạt 75%. Tỷ lệ trẻ có chiều cao bình thường trên 90%, cân nặng bình thường đạt 92%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm… Ghi nhận những thành tích đạt được của nhà trường và chính quyền địa phương, tháng 5/2023, Trường Mầm non Nà Tăm được UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ I.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho lãnh đạo UBND xã và Trường Mầm non Nà Tăm.
Trao Bằng công nhận và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện chúc mừng và biểu dương kết quả của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã Nà Tăm đạt được. Đồng thời đề nghị xã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, nhà trường nâng cao hơn nữa chuyên môn, kỹ năng sư phạm, đẩy mạnh công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh….
Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể và 22 cá nhân; Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia.
Đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường chuẩn.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường