Đoàn công tác của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Đường

Thứ tư - 20/04/2022 23:24 640 0
Ngày 20/4, đoàn công tác của Tỉnh uỷ do đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Đường về công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Tẩn Thị Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Đường.
Tại buổi làm việc, đồng chí Tẩn Thị Quế - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường đã báo cáo với Đoàn về “Công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt, học tập, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025” của Ban Thường vụ Huyện uỷ Tam Đường.
2 năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Đường đã xây dựng, ban hành 5 kế hoạch, 7 công văn lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận của Tỉnh ủy khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tiễn của huyện.
Theo đó, cấp huyện đã tổ chức 7 hội nghị cán bộ chủ chốt, theo hình thức trực tuyến từ Trung ương, tỉnh, huyện đến cơ sở với 6.323 lượt người tham gia. Đối với cấp cơ sở, toàn huyện tổ chức 154 hội nghị, 718 buổi sinh hoạt Chi bộ cho 15.613 lượt cán bộ, đảng viên tham gia. 100% các Chi, Đảng bộ triển khai, tỷ lệ người viết bài thu hoạch đạt 97,9%, chất lượng cơ bản đảm bảo yêu cầu. Qua thực hiện, một số cấp ủy cơ sở trong huyện có cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả trong triển khai thực hiện. Tại buổi làm việc, thành viên Đoàn công tác đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Đường làm rõ hơn những cách làm hay, sáng tạo cũng như nguyên nhân của một số tồn tại như: một số Chi, Đảng bộ chưa đưa nội dung kiểm tra, giám sát việc quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghị quyết vào chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát hàng năm; một số cấp ủy cơ sở còn thụ động trong chỉ đạo, triển khai quán triệt, học tập. Đại diện các đơn vị liên quan của Huyện ủy Tam Đường đã trả lời cụ thể các ý kiến đề nghị của Đoàn công tác. Trong đó, trao đổi thêm những giải pháp tích cực, đồng bộ để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào thực tiễn cuộc sống.

DCTTU
Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ kết luận tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ Tam Đường.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ghi nhận và đánh giá cao kết quả Huyện ủy Tam Đường đạt được trong công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp thời gian qua. Đồng thời đề nghị: Ban Thường vụ Huyện ủy rút kinh nghiệm và kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những tồn tại đã được Đoàn công tác chỉ ra. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; các nghị quyết, đề án, kết luận chuyên đề của các cấp ủy. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí cấp ủy viên phụ trách các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy về kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được phân công phụ trách. Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Theo dõi, đôn đốc tiến độ triển khai thực hiện các chương trình. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nắm tình hình cơ sở. Chú trọng kiểm tra, giám sát công tác lãnh đạo chỉ đạo của cấp uỷ về tuyên truyền, vận động triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.
Quan tâm phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc, tạo sự đồng thuận cao giữa Đảng bộ với Nhân dân trong triển thực hiện các chương trình trọng điểm của huyện, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh