Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với huyện Tam Đường

Thứ hai - 14/02/2022 23:18 698 0
Ngày 9/2, Đoàn công tác của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy do đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022 tại huyện Tam Đường.
Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tỉnh ủy có các đồng chí Tẩn Thị Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí thường trực Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và các phòng, ban huyện.
Đồng chí Tẩn Thị Quế - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo với đoàn công tác tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn, tiết kiệm; thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 không chủ quan, lơ là và đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, bảo đảm vừa phòng, chống dịch, vừa sản xuất phát triển kinh tế.
Về tình hình kinh tế - xã hội trong thời gian qua trên địa bàn có bước phát triển, thu nhập bình quân đầu người tăng; hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục được đầu tư phát triển đồng bộ. Các chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai kịp thời, hiệu quả đa số các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch, trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt cao. Các hoạt động sản xuất nông, lâm nghiệp được đảm bảo theo kế hoạch; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Các hoạt động thương mại, dịch vụ đáp ứng được nhu cầu sản xuất và sinh hoạt đời sống của Nhân dân. Các chương trình dự án, chương trình Nông thôn mới, xây dựng cơ sở hạ tầng tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được duy trì; thực hiện công tác dạy và học đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Việc quán triệt, học tập, tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 được Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh.

TU
Buổi làm việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại huyện Tam Đường
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng của huyện trong phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng địa phương. Đồng chí đề nghị, thời gian tới huyện cần bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện để xác định các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm; bám sát tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát tốt dịch Covid-19; đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch hành động, chỉ thị, nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận của Tỉnh ủy, cấp ủy các cấp” để cụ thể hóa vào tình hình thực tiễn của huyện; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền cơ sở triển khai nhiệm vụ ngay từ đầu năm; nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống y tế cơ sở…
Cầm Thanh