Lãnh đạo huyện thăm, động viên gia đình bị hỏa hoạn cháy nhà tại xã Hồ Thầu

Thứ ba - 08/03/2022 22:18 657 0
Chiều ngày 8/3, đồng chí Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tới thăm hỏi, động viên gia đình ông Châu A Lủ - bản Tả Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường vừa bị cháy nhà gây thiệt hại nặng nề. Cùng đi có đồng chí Vũ Xuân Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, và đại diện MTTQ huyện, Huyện đoàn, Hội nông dân, Hội phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ huyện.
Trước đó vào hồi 01h30 phút ngày 08/3, tại gia đình ông  Châu A Lủ xảy ra hoả hoạn làm cháy hoàn toàn ngôi nhà gỗ 3 gian, lợp ngói Proximăng và toàn bộ tài sản. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 80 triệu đồng. Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định do gia đình nhóm lửa bếp củi do sơ ý nên dẫn đến lửa cháy lan ra nhà. Hiện gia đình ông Châu A Lủ có 05 nhân khẩu thuộc hộ nghèo của xã

Đồng chí Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Châu A Lủ.

Tại đây, đồng chí Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình, mong gia đình ông Lủ sớm vượt qua khó khăn và trao số tiền hỗ trợ 5,5 triệu đồng, (đây là số tiền do các cơ quan MTTQ huyện, Huyện đoàn, Hội nông dân, Hội phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ huyện quyên góp ủng hộ). Đồng thời đồng chí cũng đề nghị UBND huyện và xã Hồ Thầu có những hỗ trợ kịp thời về kinh phí và ngày công lao động, để gia đình ông Lủ sớm ổn định cuộc sống.
                                                                         Trọng Hoản - Cầm Thanh

Nguồn tin: Trọng Hoản - Cầm Thanh