Gặp mặt Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Cựu giáo chức Việt Nam

Thứ năm - 04/07/2024 03:23 63 0
Sáng ngày 2/7, Hội Cựu giáo chức huyện tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Cựu giáo chức Việt Nam (3/7/2004 - 3/7/2024). Tới dự có đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND huyện, lãnh đạo UB MTTQ huyện, lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh; một số ban ngành, đoàn thể huyện, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện cùng 75 hội viên Hội Cựu giáo chức.
Quang cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống Hội Cựu giáo chức.
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa truyền thống ngày thành lập Hội Cựu giáo chức Việt Nam, đồng thời khẳng định nghề dạy học là một trong những nghề cao quý nhất. Với truyền thống hiếu học, cần cù sáng tạo, lực lượng nhà giáo Việt Nam đã góp phần to lớn trong công cuộc trồng người, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp nối và phát huy truyền thống đó, Hội Cựu giáo chức huyện nhà được thành lập 9/2011. Sau 13 năm thành lập và đi vào hoạt động, hiện toàn huyện có 5 Chi hội với 75 hội viên. Từ khi thành lập đến nay, tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đoàn kết, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm, trách nhiệm vào quá trình phát triển sự nghiệp giáo dục - đào tạo và công tác khuyến học khuyến tài; vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động, hoạt động chính trị - xã hội tại địa phương đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của huyện, đồng thời góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, Nhà nước XHCN, gương mẫu giữ vững vai trò nhà giáo mẫu mực trong xã hội.
Đ/c Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt.
Phát biểu tại buổi gặp mặt đ/c Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND huyện và đ/c Phạm Văn Khiển - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Hội Cựu giáo chức huyện trong những năm qua, đồng thời các đ/c cũng đề nghị Hội Cựu giáo chức huyện cần tham gia đánh giá kết quả thực hiện xây dựng trường học, gắn với bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn, góp công, góp sức huy động học sinh ra lớp ở các cấp học. Đóng góp ý kiến trong xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học hằng năm của Ngành giáo dục, tích cực tham gia vào công tác khuyến học, khuyến tài và làm tốt công tác chăm sóc đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đã nghỉ hưu.
Đ/c Phạm Văn Khiển - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Lai Châu tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.
Nhân dịp này, Hội Cựu giáo chức tỉnh đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân; Hội Cựu giáo chức huyện cũng khen thưởng cho 5 cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu trong các hoạt động của Hội Cựu giáo chức.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường