Ra mắt Tổ hội nghề nghiệp nông dân nuôi cá nước ngọt tại bản Bản Giang - xã Bản Giang

Thứ hai - 18/01/2021 04:07 56 0
Sáng ngày 14/1/2021, Ban chấp hành Hội nông dân xã Bản Giang tổ chức lễ ra mắt Tổ hội Nông dân nghề nghiệp nuôi cá nước ngọt ở bản Bản Giang.
Theo đó, tổ hội Nông dân nghề nghiệp nuôi cá nước ngọt bản Bản Giang gồm 10 hội viên, do ông Lèng Văn Sơn được chỉ định làm tổ trưởng.
Tại buổi ra mắt các thành viên của Chi hội và tổ hội đã được thông qua quy chế hoạt động với mục đích: Đoàn kết, tập hợp các hội viên nông dân thuộc cùng một lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và tổ chức các hoạt động tập chung sản xuất theo chuỗi giá trị, liên doanh, liên kết với doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm nhằm nhằm hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập.

 
IMG 4895 (1)
Lãnh đạo Hội nông dân huyện tặng hoa chúc mừng Tổ hội nghề nghiệp nuôi cá nước ngọt bản Bản Giang - xã Bản Giang

Bên cạnh đó tổ hội nghề nghiệp còn là nơi tập hợp nhu cầu, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của hội viên để phản ánh với các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức Hội Nông dân và các cơ quan có thẩm quyền về những chủ trương, chính sách, những vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và chương trình xây dựng nông thôn mới. Song song với đó, tổ hội sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức tập huấn, chuyển giao, ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ mới vào sản xuất, đồng thời xây dựng kế hoạch về cách thức tổ chức sản xuất, xây dựng mô hình kinh doanh, dịch vụ trong lĩnh vực nuôi cá nước ngọt để nâng cao giá trị và tính cạnh tranh của sản phẩm, giúp hội viên có công ăn việc làm, thu nhập ổn định xóa đói giảm nghèo, làm giàu bền vững.
       Hoàng Cường

Nguồn tin: Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down