Bàn giao cá thể Trăn cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên

Thứ tư - 06/01/2016 02:54 866 0
Chiều ngày 4 tháng 1 năm 2016, Hạt Kiểm lâm huyện Tam Đường đã ra quyết định bàn giao 01 cá thể động vật rừng quý hiếm cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên để tiến hành cứu hộ.
Cá thể động vật rừng quý hiếm được bàn giao là 01 cá thể Trăn đất có tên khoa học là Python molurus, trọng lượng 14kg. Đây là các cá thể động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IIA, được Hạt Kiểm lâm huyện phát hiện, bắt giữ của đối tượng vận chuyển buôn bán trái phép.

Kiểm tra sức khỏe của cá thể Trăn trước khi bàn giao

Sau khi tiếp nhận cá thể Trăn này, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên sẽ tiến hành chăm sóc sức khỏe, khảo sát môi trường, đạt thời gian kiểm dịch, khi đủ điều kiện tái thả sẽ được thả lại vào tự nhiên tại Vườn quốc gia Hoàng Liên.

Tác giả: Trọng Hoản