Tập huấn công tác PCCC rừng và bảo vệ rừng năm 2016

Thứ năm - 31/03/2016 22:34 869 0
Trong 2 ngày 29 và 30/3/2016, Ban chỉ đạo kế hoạch Bảo vệ và phát triển rừng huyện Tam Đường đã tổ chức lớp tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng và bảo vệ rừng năm 2016 cho 156 người là trưởng bản, tổ trưởng tổ xung kích bảo vệ rừng của 14 xã, thị trấn trong toàn huyện.
Tại lớp tập huấn các học viên đã được cán bộ Hạt kiểm lâm huyện truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy rừng thông qua các chuyên đề về: Luật bảo vệ và phát triển rừng, các nghị định của Chính phủ, thông tư của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và một số văn bản của tỉnh, của huyện về công tác bảo vệ và phát triển rừng, đồng thời các học viên còn được nắm bắt những hiểu biết cơ bản về cháy rừng, các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng. Các hành vi bị nghiêm cấm trong rừng, ven rừng, trách nhiệm của các cấp trong xử lý vi phạm về phòng cháy, chữa cháy rừng.

Toàn cảnh lớp tập huấn công tác PCCR và bảo vệ rừng năm 2016.

Ngoài kiến thức về phòng cháy, chữa cháy rừng và bảo vệ rừng, các học viên còn được tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của rừng đối với môi trường sinh thái, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người.
          Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị thêm những kiến thức về công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và sử dụng thành thạo một số thiết bị trong PCCCR, để có thể áp dụng vào thực tiễn tại địa phương khi có cháy rừng xảy ra. Lớp tập huấn còn nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác phòng chống cháy rừng, tích cực chủ động phòng ngừa, phát hiện và sử lý kịp thời các tình huống cháy rừng có thể sảy ra.

Tác giả: Hoàng Cường