Triển khai mô hình dứa hàng hóa

Thứ năm - 22/12/2016 21:58 857 0
Phòng Nông nghiệp huyện vừa phối hợp với Doanh nghiệp Thẳng - Ngân ở Mường Khương - Lào Cai tổ chức triển khai mô hình liên doanh, liên kết trồng dứa hàng hóa tại bản Nà Kiêng xã Nà Tăm. Mô hình có sự tham gia của 6 hộ dân với diện tích là 2ha và sử dụng giống dứa Queen.
          Tham gia mô hình liên doanh liên kết này các hộ dân sẽ được doanh nghiệp hỗ trợ 100% về giống, phân bón, hướng dẫn kỹ thuật trồng cũng như quá trình chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây dứa. Được biết mô hình liên doanh, liên kết giữa doanh nghiệp và người nông dân trong sản xuất dứa hàng hóa này sẽ giúp người nông dân nâng cao trình độ canh tác cùng như tăng thu nhập cho bà con, đặc biệt sau khi thu hoạch doanh nghiệp cam kết bao tiêu toàn bộ sản phẩm cho người nông dân. Đây cũng là cơ sở  để các hộ dân tham gia ứng dụng, chuyển đổi một số diện tích đất canh tác kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn quả có giá trị như cây dứa.

Bà con nhân dân bản Nà Kiêng - xã Nà Tăm đang trồng mô hình dứa

Đây có thể nói là một trong những hướng đi mới giúp người dân trong bản Nà Kiêng nói riêng và bà con nhân dân xã Nà Tăm nói chung từng bước chuyển dịch cơ cấu cây trồng thay đổi tập quán canh tác lạc hậu và góp phần nâng cao thu nhập, đẩy nhanh tốc độ xóa đói giảm nghèo cho người dân.

Tác giả: Hoàng Cường