Nông dân Bản Bo xuống đồng chăm sóc lúa đông xuân

Thứ sáu - 10/02/2017 06:23 854 0
Ngay sau những ngày vui Tết đón xuân, hiện nay tranh thủ thời tiết nắng ráo bà con nông dân trên địa bàn xã Bản Bo đang tích cực ra đồng chăm sóc cây lúa vụ đông xuân đồng thời tổ chức tỉa dặm đối với diện tích lúa mật độ chưa đều, tiến hành bón phân đợt 1 và phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa.

Bà con nhân dân bản Nà Khương - xã Bản Bo đang chăm sóc lúa đông xuân 2017

Vụ đông xuân năm nay, xã Bản Bo đưa vào gieo cấy 151 ha lúa, trong đó tập chung vào các giống lúa chính như LC270 và DS1, trong đó giống DS1 chiếm đến 70% tổng diện tích. Để đảm bảo cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt và căn cứ vào thời gian sinh trưởng, phát triển của từng giống lúa xã Bản Bo đã tích cực vận động bà con nông dân chủ động xuống đồng ngay sau những ngày vui xuân đón tết để chăm sóc tốt những diện tích lúa đã gieo cấy nhăm đảm bảo cho vụ đông xuân giành nhiều thắng lợi. Đến nay, cơ bản các diện tích lúa Đông xuân của xã Bản Bo đang sinh trưởng và phát triển khá tốt.

Tác giả: Hoàng Cường