Huyện Tam Đường có 11/13 xã đạt tiêu chí thủy lợi trong chương trình nông thôn mới

Thứ tư - 17/05/2017 23:02 698 0
Tiêu chí số 3 về thủy lợi trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới được đánh giá là một trong những tiêu chí quan trọng, là đòn bẩy để thực hiện các tiêu chí khác. Với nhiều nỗ lực triển khai thực hiện, đến nay huyện Tam Đường có 11 xã đạt tiêu chí này.
Trong những năm qua, huyện Tam Đường luôn dành nguồn lực xây dựng hạ tầng nông thôn mới, trong đó ưu tiên cho hệ thống thủy lợi. Tính riêng năm 2016 và 3 tháng đầu năm 2017, toàn huyện đã cứng hóa trên 7,8 km, tổng nguồn vốn đầu tư trên 9,4 tỷ đồng. Đến nay, hệ thống thuỷ lợi trên địa bàn huyện đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu tưới tiêu.

Đến nay, huyện có 11/13 xã đạt tiêu chí thủy lợi trong chương trình nông thôn mới. Hệ thống công trình thuỷ lợi được kiên cố hóa đã góp phần quan trọng tăng diện tích gieo trồng, tăng thời vụ, cải tạo đất, đảm bảo an ninh lương thực và sản xuất hàng hoá. Còn 2 xã là Sùng Phài và Nùng Nàng đang được đầu tư xây dựng hệ thống kênh mương nội đồng để phấn đấu đạt tiêu chí này trong thời gian tới./.

Tác giả: Trọng Hoản