Con đường thắm tình quân dân

Thứ tư - 17/05/2017 22:58 865 0
Hưởng ứng phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tam Đường vừa tổ chức lực lượng dân quân giúp nhân dân bản Sì Thâu chải, xã Hồ Thầu mở đường giao thông. Những việc làm đó đã tô thắm thêm tình đoàn kết quân dân.
Những ngày cuối tháng 4, đến bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu chúng tôi như được hòa mình vào không khí lao động hăng say của lực lượng vũ trang huyện giúp dân mở đường. Trên thao trường những ngày nắng như đổ lửa, họ vẫn miệt mài luyện tập các kỹ năng, chiến thuật trong chiến đấu và thao tác thành thạo các loại vũ khí trong biên chế, để nâng cao khả sẵn sàng chiến đấu. Ngoài thao trường, họ là những người không quản ngại nắng mưa giúp dân mở đường. Tất cả đều lao động hết sức tích cực, sôi nổi, vui vẻ, đoàn kết và thân tình với bà con địa phương.
Đại úy Trần Quốc Tấn – Cán bộ Ban CHQS huyện Tam Đường tâm sự: Mỗi lần hành quan dã ngoại giúp dân mình cảm thấy rất vui và quên hết cả mệt nhọc. Được làm cùng dân, tâm sự cùng dân mới thấy hết được tình cảm chân thành của bà con dân bản, mỗi dịp như thế này giúp chúng tôi gần gũi nhân dân hơn

Cán bộ chiến sĩ Ban CHQS huyện Tam Đường cùng lực lượng dân quân giúp bản Sì Thầu Chải, xã Hồ Thầu mở đường

Thấy bộ đội, dân quân về giúp, dân bản ai cũng đều hồ hởi, phấn khởi. Nhiều người dân đã tạm ngừng công việc ruộng nương, để tham gia lao động cùng các anh để nhanh hoàn thành tuyến đường. Ông Tẩn Vần Sảo - bản Sì Thâu Chải (Hồ Thầu) năm nay đã 65 tuổi, nhưng ông vẫn hăng hái san gạt mặt đường
Ông Sảo cho biết “ Hôm nay bộ đội, dân quân xuống giúp dân bản mình làm đường mình vui lắm, chẳng làm được nhiều nhưng mình cũng ra cùng làm để cổ vũ tinh thần lao động của mọi người, mong sao sớm hoàn thành con đường để cho người dân bản đi lại thuận tiện …”
          Nằm trong đợt huấn luyện năm 2017 kết hợp với giúp dân xây dựng NTM, Ban CHQS huyện Tam Đường đã huy động 210 lượt cán bộ, chiến sĩ dân quân giúp nhân dân bản Sì Thâu Chải mở đường giao thông nông thôn. Địa hình nơi đây khá phức tạp, nhiều đồi dốc, nên việc mở đường gặp nhiều khó khăn. Song với sự đồng lòng, chung sức của quân và dân, chỉ trong 5 ngày, tuyến đường được mở mới ra khu sản xuất của bản có tổng chiều dài khoảng 2,5 km, rộng 2,5m đã nhanh chóng được hoàn thành.
          Trung Tá Phùng Đình Thành – Chính trị viên Phó Ban CHQS huyện Tam Đường khẳng định: Đây là hoạt động thiết thực của lực lượng vũ trang huyện hưởng ứng phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Con đường  của bản Sì Thâu Chải hoàn thành, không chỉ là công trình phục vụ sản xuất của bà con mà còn gắn kết nghĩa tình “quân dân” ngày càng bền chặt

Tác giả: Trọng Hoản