Kiểm tra tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới tại Nùng Nàng

Thứ hai - 07/11/2016 04:20 870 0
Ngày 2/11/2016, Đoàn kiểm tra Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện Tam Đường do đ/c Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí tại xã Nùng Nàng.
Nhằm đánh giá chính xác quá trình cũng như việc thực hiện các tiêu chị về xây dựng Nông thôn mới của các cơ sở. Huyện Tam Đường đã thành lập các đoàn kiểm tra việc thực hiện xây dựng nông thôn mới. Đến kiểm tra tại xã Nùng Nàng đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế một số tuyến đường đang được triển khai thực hiện tại bản Phan Chu Hoa và điểm Cu Ti thuộc bản Xì Miền Khang, tiến độ thi công trường công trình mầm non đang được xây dựng tại xã. Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn có buổi làm việc với BCĐ xây dựng nông thôn mới của xã.

Đoàn kiểm tra đang kiểm tra việc thi công tuyến đường nội bản điểm Cu Ti thuộc bản Sì Miền Khang

Tại buổi kiểm tra, đại diện BCĐ xây dựng Nông thôn mới xã Nùng Nàng báo cáo nhanh với Đoàn công tác về chương trình xây dựng nông thôn mới trong những năm qua, kế hoạch triển khai thực hiện các tiêu chí, những thuận lợi, khó khăn, cũng như đề xuất các phương án trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Bắt đầu thực hiện năm 2011, đến thời điểm này Nùng Nàng đã thực hiện được 10/19 tiêu chí. Một số tiêu chí đã đạt và cơ bản hoàn thành là các tiêu chí về: Quy hoạch, giao thông, điện lưới, chợ nông thôn, bưu điện, cơ cấu lao động, hình thức tổ chức sản xuất, giáo dục, văn hóa, an ninh trật tự. Tuy nhiên, bên cạnh những tiêu chí đạt được thì xã vẫn gặp phải những khó khăn bởi là xã vùng cao, một số tiêu chí trong quá trình thực hiện gặp khó và thiếu nguồn kinh phí.

Đ/c Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện Tam Đường kết luận buổi kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Nùng Nàng

Qua quá trình kiểm tra, Đoàn đã ghi nhận sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của chính quyền nhân dân Nùng Nàng, phát huy tốt nội lực, huy động nhiều nguồn vốn thực hiện có hiệu quả, đảm bảo các tiêu chí đã đề ra. Kết luận buổi làm việc đ/c Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu tất cả nhân dân từ cán bộ, công nhân viên chức đang công tác tại xã đến bà con nhân dân ở thôn bản cần tập chung và chung lòng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tiếp tục duy trì các tiêu chí đã đạt được, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, giải ngân đảm bảo theo đùng thời gian quy định. Tăng cường lãnh đạo chỉ đạo các tiêu chí chưa đạt, trong đó cần tập chung vào các tiêu chí như: Trường học, nhà ở dân cư, hộ nghèo, môi trường và hệ thống tổ chức chính trị. Để xã thực hiện tốt các tiêu chí đề ra Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cơ quan chuyên môn huyện tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc giúp xã để sớm hoàn thiện các tiêu chí còn lại theo lộ trình, kế hoạch đề ra.

Tác giả: Hoàng Cường