Sùng Phài 231,3 ha chè cho thu hoạch

Thứ năm - 29/09/2016 05:32 937 0
Theo số liệu của UBND xã Sùng Phài, hiện nay toàn xã có 236,2 ha chè, trong đó diện tích chè kinh doanh là 231,3 ha, còn lại 4,9 ha là chè đang trong giai đoạn kiến thiết cơ bản. Để tiếp tục phát triển cây công nghiệp nhất là cây chè, tạo việc làm cũng như tăng thu nhập cho bà con, góp phần vào việc xóa đói giảm nghèo.
Để nâng cao năng xuất cũng như chất lượng chè, những năm qua Sùng Phài đã tích cực vận động bà con nhân dân tập chung đầu tư, chăm sóc tốt diện tích chè hiện có, đồng thời chủ động phối hợp với các cơ sở chế biến, kinh doanh và thu mua chè với giá ổn định, tạo điều kiện cho bà con nhân dân trồng chè yên tâm phát triển diện tích chè.

Bà con nhân dân xã Sùng Phài đang thu hoạch chè.

Hiện tại toàn bộ diện tích cây chè trong xã phát triển tốt, năng xuất bình quân đạt khoảng 7 tấn/ha, sản lượng 9 tháng đầu năm 2016 đạt gần 1.653,4 tấn chè búp tươi.

Tác giả: Hoàng Cường