Triển khai dự án trồng chè chất lượng cao

Thứ hai - 25/07/2016 03:20 800 0
Nhằm tạo điều kiện cho bà con nhân dân 2 xã Bản Bo và Nà Tăm phát triển kinh tế - xóa đói, giảm nghèo. Năm 2016, Ban quản lý dự án giảm nghèo huyện Tam Đường triển khai hoạt động: Liên kết đối tác sản xuất và tiêu thụ sản phẩm Chè xã Bản Bo và Nà Tăm.
Chương trình này tổ chức liên kết giữa Công ty chè Tam Đường với người dân của 2 xã là Bản Bo và Nà Tăm trong việc trồng và tiêu thụ sản phẩm chè Chất lượng cao Kim Tuyên. Theo đó, có 190 hộ dân cùng sở thích ở 7 bản của 2 xã trên sẽ tiến hành thực hiện dự án trồng chè với tổng diện tích là 50 ha, trong đó xã Bản Bo có 89 hộ ở 3 bản là: Nà Can, Phiêng Pẳng và Phiêng Tiên; xã Nà Tăm có 101 hộ ở 4 bản: Coóc Cuông, Nà Luồng, Nà Hiềng 1, 2 tham gia hoạt động này.

Toàn cảnh buổi cấp giống chè tại bản Phiêng Tiên - xã Bản Bo

Để chương trình hoạt động đúng mục tiêu đề ra, BQL Dự án giảm nghèo huyện đã tăng cường phối hợp với Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, công ty chè Tam Đường và xã Bản Bo tích cực vận động bà con nhân dân khẩn trương làm đất và nghiệm thu các diện tích đã hoàn thiện, đến nay cơ bản người dân 2 xã Bản Bo và Nà Tăm đã hoàn thiện việc làm đất để chuẩn bị cho trồng chè. Hiện BQL Dự án giảm nghèo huyện đang khẩn trương phối hợp với các bên liên quan tiến hành cung cấp giồng chè cho bà con nhân dân để người dân trồng cho kịp thời vụ. Theo đó sẽ có trên 1 triệu cây giống sẽ được cấp cho nhân dân trồng trong dịp này. Được biết toàn bộ chương trình được Ban quản lý dự án giảm nghèo huyện hỗ trợ 100% về giống, phân bón, thuốc Bảo vệ thực vật và kỹ thuật trong năm đầu. Dự kiến đến trung tuần tháng 8/2016 toàn bộ diện tích 50 ha chè trồng mới ở 2 xã Bản Bo và Nà Tăm sẽ trồng xong.

Tác giả: Hoàng Cường