Đảng ủy Bình Lư đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm 2024

Thứ ba - 09/07/2024 02:42 92 0
Chiều ngày 4/7/2024, Đảng ủy xã Bình tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã và các chi bộ trực thuộc.
Quang cảnh hội nghị đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm của Đảng ủy xã Bình Lư.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng uỷ xã Bình Lư đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực; thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội và các nhiệm vụ trọng tâm. Theo đó, 6 tháng đầu năm Đảng uỷ xã Bình Lư đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã nỗ lực thực hiện sản xuất nông nghiệp thực hiện gieo trồng cây lương thực được 743,6 ha, đạt 83% kế hoạch, tổng sản lượng lương thực đạt 2.016 tấn, tăng gần 77 tấn so với cùng kỳ năm 2023, tập chung phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, làm tốt công tác tuyên truyền Luật lâm nghiệp, quản lý, bảo vệ phát triển rừng và PCCCR. Chỉ đạo UBND xã xây dựng, lồng ghép các nguồn vốn đề thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới, Thực hiện có hiệu quả các mô hình, dự án được đầu tư, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ có những bước phát triển đáng kể; Tăng cường quản lý chặt chẽ nguồn tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn; làm tốt chính sách an sinh xã hội và giữ vững, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại địa phương. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị luôn được quan tâm, trong 6 tháng đầu năm Đảng ủy đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị kết nạp Đảng cho 3 đ/c, xét chuyển đảng chính thức cho 4 Đảng viên; Đề nghị tặng huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho 1 đ/c… Chỉ đạo các chi bộ, MTTQ, các đoàn thể tổ chức xây dựng kế hoạch học tập các nội dung chuyên đề năm 2024 theo hướng dẫn của cấp trên và các văn bản liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ.
Các đại biểu tham dự Hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt và chưa đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024, đề ra những biện pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.
Đ/c Tạ Thị Dung - Bí thư Đảng ủy xã Bình Lư kết luận hội nghị.
6 tháng cuối năm Đảng ủy xã Bình Lư cũng đề ra 6 nhiệm vụ, giải pháp trong 6 tháng cuối năm 2024 tập chung vào công tác tuyên truyền, vận đông cán bộ, Đảng viên và Nhân dân thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh; kiện toàn sắp xếp lại đội ngũ cán bộ đảm bảo tin gọn, hiệu quả, chất lượng, hoạt động hiệu quả; đánh giá phân loại tổ chức Đảng, chuẩn bị Đại hội các chi bộ trực thuộc tiến tới Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường